Chanh ngón tay hay còn gọi là Finger lime thuộc họ cam canh, có nguồn gốc từ Úc. Cây giống chanh ngón tay chỉ mới du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã đem đến nhiều sự hứng thú cho những người ưa thích trồng cây.

Chanh ngón tay – loại chanh đắt nhất thế giới

Cây chanh ngón tay có thân thẳng, nhiều gai, trong tự nhiên, cây có thể cao đến 10m. Quả chanh ngón tay thường nhỏ, hình trụ dài khoảng 10cm như những ngón tay. Quả có vỏ mỏng, có hơn 20 màu vỏ, mọng nước, khi cắt đôi nước sẽ trào ra như dung nham núi lửa.

Tép của chanh ngón tay có thể tách rời như bưởi, giống hệt trứng cá hồi. Đây có thể xem là loài cam chanh đặc biệt nhất không chỉ về hình dáng mà cả mùi vị. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, từng tép chanh mọng nước mang hương vị kết hợp giữa chanh vàng và chanh thường, nếu ăn kèm sushi và sashimi thì rất tuyệt vời.

Chính những sự khác biệt về cả hương vị lẫn hình dáng, không hề khó hiểu khi chanh ngón tay thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới loài chanh khi có giá đến 3,5 triệu đồng/kg, đắt gấp 100 lần so với những quả chanh thường song giơi nhà giàu Việt vẫn tranh nhau mua từ quả cho đến cây chanh ngón tay đặc biệt này.

Hình ảnh thực tế cây giống chanh ngón tay tại shop

Chanh ngón tay  Úc là loại cây nhiệt đới. Với những cây giống chanh ngón tay chất lượng, chỉ cần chăm sóc đúng cách, cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất khỏe, dễ dàng trồng được ở Việt Nam.

TẠI SAO KHÔNG NÊN TRỒNG CÂY CHANH NGÓN TAY TỪ HẠT?

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồm: nhiệt độ, nước, ôxy, và đôi khi là ánh sáng hay bóng tối. Yếu tố bên trong quyết định sự nảy mầm là hạt giống có thực sự khỏe, có đa dạng và liên kết được với điều kiện sinh thái hay không.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng:

  • Tỷ lệ một hạt giống nảy mầm là 28%
  • Tỷ lệ một mầm con phát triển thành cây con trong điều kiện khí hậu thuận lợi là 37%
  • Tỷ lệ cây con phát triển thành cây giống khỏe mạnh là 42%
  • Tỷ lệ cây giống phát triển thành cây trưởng thành là 85%
  • Trung bình một người trồng cây từ hạt tiêu tốn gần 3 tháng chăm sóc 1 gói hạt giống trong khi tỷ lệ 1 gói hạt giống phát triển chỉ được 3 cây con (ngoại trừ rau sạch)

NHƯ VẬY, TRỒNG CÂY TỪ HẠT VỪA TIÊU TỐN CÔNG SỨC, THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC CỦA BẠN. TẠI SAO KHÔNG MUA CÂY CON?

Mr THÍCH TRỒNG CÂY shop chuyên cung cấp cây giống ăn trái khỏe mạnh cam kết về chất lượng cây giống sẽ giúp bạn đảm bảo điều này.

Quý khách có nhu cầu mua giống cây chanh ngón tay chất lượng có thể liên hệ Mr Thích Trồng Cây:

Địa chỉ: 32/ 1 Bàu Cát 1, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0829996688

Website: thichtrongcay.com

Fanpage: http://www.facebook.com/Mr.ThichTrongCay

Xem thêm: