Cây nho giống

Trong xu thế đưa thiên nhiên vào nhà, một dàn dây leo được xem là giải pháp hợp lý nhất cho những ngôi nhà phố chật hẹp, là sự lựa chọn lãng mạng, sang trọng cho những biệt thự tại các khu đô thị hiện đại.

Xu hướng được rất nhiều kiến trúc sư ưa chuộng hiện nay là trồng 1 giàn cây giống nho Ninh Thuận trước nhà. Cây giống nho Ninh Thuận dễ trồng, có sức sống mảnh liệt, chịu nắng, chịu hạn cực tốt, ngoài ra, trồng khoảng 9-12 tháng là bắt đầu cho trái rất đẹp mắt, vừa có tác dụng phong thủy, vừa có tác dụng lấy bóng râm, lại cho trái cực kỳ đẹp mắt, đảm bảo được cả 3 yếu tố: đẹp, độc, lạ.

Chỉ 9 đến 12 tháng sau là bạn đã có được một “hàng rào” trĩu quả, tươi mát vô cùng bắt mắt.

Đây là video vườn nho đẹp như mơ tại Q. Tân Bình – TP HCM

Giống cây nho Pháp tại tp HCM

Cây nho Pháp tại Việt Nam hay còn được biết đến là cây nho Ninh Thuận do giống nho này được trồng và phổ biến tại Ninh Thuận. Cây nho Ninh Thuận là dạng cây leo, cây được ươm sẳn trong túi bầu nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển và đảm bảo cây sống 100%.

  • Giống Cardinal (nho đỏ): Trái màu đỏ, đường kính 1-1.5cm, chua chua, ngọt ngọt. Đây là loại nho phổ biến nhất hiện nay, một năm cho 3 vụ
  • Giống nho xanh NH01- 48: trái hình giọt nước, dài khoảng 2cm, màu xanh, chùm từ 600 – 1000g. Ngọt thanh. Đây là loại nho phổ biết thứ 2 ở Ninh Thuận.
  • Giống nho Hồng (nho 3 màu) – NH01-152: Trái hình giọt nước giống nho xanh, nhưng lại màu đỏ hồng, chùm to nhất có thể lên đến 1.8kg. Giá trị kinh tế cao nhất trong các giống nho Ninh Thuận hiện nay. Giá thị trường khoảng 250k/kg. Tui thấy nho này ngon nhất, vị ngọt thanh, ko chua.
  • Giống nho Đen (Alden):  trái nhỏ, đường kính khoảng 1cm, màu tím đen, ăn rất ngọt, thơm như nho hàn quốc. DỄ TRỒNG NHẤT, thời gian ra trái nhanh nhất so với các loại nho khác (6 tháng) nhưng kích thước chùm nhỏ nên không được chọn trồng đại trà trong nông nghiệp mà trồng tại các hộ gia đình để phục vụ nhu cầu cá nhân
  • Nho thân gỗ (tứ quý) ra trái quanh năm: là loại nho với trái mọc trên thân, vỏ dày, ruột chắc mọng nước và ngọt mát. Quả nho thân gỗ ít hạt hoặc không có hạt dễ bảo quản, có rất nhiều tác dụng, rất tốt cho sức khỏe. Đây là loại cây hiếm, các gia đình trồng nho thân gỗ tứ quý lâu năm thường tỉa dáng bonsai. Cây càng cao tuổi càng cho nhiều quả kín thân/cành.
  • Nho thân gỗ (thường): Thời gian ra trái của loại nho thân gỗ này lâu hơn loại tứ quý. Thông thường 7-8 năm mới có trái. 1 năm cây cho trái 1-2 vụ. Trái của loại cây này không khác với loại nho thân gỗ tứ quý.

Cây nho Ninh Thuận chỉ cần trồng từ 9 tháng đến 1 năm là bắt đầu cho quả nếu được chăm sóc tốt. Sau đó cứ 3-4 tháng là cho quả 1 lần.

Cây nho Ninh Thuận được nghiên cứu và phát triển từ cây nho Pháp sao cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của nước ta, có đặc tính sinh trưởng cao, khả năng chịu hạn tốt, sống dai, dễ trồng và rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, cho trái sai và trĩu quả, ăn vị rất đặc trưng của giống nho Ninh Thuận.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách trồng nho Ninh Thuận tại đây: Cách trồng nho Ninh Thuận ngay tại nhà.

Hình ảnh gốc nho Ninh Thuận: Gốc nho nhỏ, phát triển mạnh

Rất nhiều khách hàng trồng nho thành công nhưng bài viết này sẽ không cập nhật. Hãy tham khảo các link bên dưới

XEM THÊM NHÉ!

Cây nho giống Ninh Thuận mua ở đâu tại tp HCM?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mr. THÍCH TRỒNG CÂY SHOP

Địa chỉ: 32/1 Bàu Cát 1, phường 14, Q. Tân Bình, TP HCM

Hotline: 082.999.6688 (call/zalo)

Fanpage: http://facebook.com/Mr.ThichTrongCay

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

CÁC GIỐNG NHO BÁN TẠI SHOP

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h