Cà chua thân gỗ được quảng bá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chữa bệnh, giá cà chua lên đến 1 triệu đồng/kg.

Các yêu cầu về điều kiện khí hậu: 

+ Nhiệt độ : điều kiện khí hậu nóng cũng như là độ ẩm cao là nhiệt độ thích hợp cho cây cà chua thân gỗ.

+ Gió/Che chắn: Việc che chắn tốt rất quan trọng để giúp cây phát triển nhanh vì cây rất giòn, lá lớn mềm và có xu hướng cắm rễ cạn nên khi tiếp xúc với gió mạnh có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Nên thành lập một vành đai che chắn bằng những loại cây khỏe cho khu đất trước khi trồng để giúp cản bớt gió và giữ ấm cho khu đất, cũng như giữ ẩm cho đất vào mùa khô.

Cách trồng cà chua thân gỗ

+Chiếu sáng: Cà tamarillo ưa điều kiện chiếu sáng cả ngày.

+Lượng mưa: Việc giữ ẩm cho gốc cây trong suốt mùa sinh trưởng thật sựu cần thiết. Chúng yêu cầu điều kiện độ ẩm cao hợp lí để phát triển trái và chín trái. Ở những nơi có lượng mưa không đủ có thể đầu tư hệ thống thủy lợi.

YÊU CẦU ĐẤT

+ Loại đất: Cà Tamarillo cần loại đất thoát nước tốt, đất thịt pha cát màu mỡ cũng với mức độ phân hữu cơ hợp lí để giúp duy trì độ ẩm cho đất qua thời kì khô hạn.

+Thoát nước: Thoát nước tốt là điều kiện cần thiết cho sản xuất cà Tamarillo. Việc ngập úng có thể làm rễ cây bị nấm và thối rễ.

+Kiểm tra pH và đất: Cần thực hiện việc kiểm tra đất ban đầu để thiết lập nên một nhu cầu dinh dưỡng và pH hợp lí. Cây có ngưỡng pH từ 5,8-6,5.

+Khoảng cách gieo trồng: 

Khoảng cách trồng giữa hai cây: 2-3m

Khoảng cách trồng giữa hai hàng: 4,5-5m.

Cách trồng cà chua thân gỗ

THÀNH LẬP MÙA VỤ

Thời gian trồng

Hầu hết các tháng trong năm ở Việt Nam đều có thể trồng được.

Thời gian ra quả sau gần một năm tính từ khi trồng cây con. Cây con khỏe mạnh, phát triển nhanh và có sức đề kháng tốt, thích hợp trồng ở môi trường Việt Nam. Cây có thể ra quả quanh năm, và có thể thọ đến 20 năm tuổi.

Cách trồng cà chua thân gỗ cực kỳ đơn giản

Theo như những người đã trồng thành công cây cà chua thân gỗ này thì cây cà chua nhà chị không thấy bị sâu bệnh và cũng không cần chăm bón quá nhiều như các loại quả và rau khác. Bạn cũng có thể dùng phân hữu cơ, phân gà, phân vi sinh để bón cho cây.