Rất nhiều khách hàng khi mua cây giống chanh ngón tay của Mr Thích Trồng Cây đã trồng và  thu hoạch thành công. Chỉ cần nắm vững cách trồng chanh ngón tay và mua được giống cây chất lượng, bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Cùng Mr Thích Trồng Cây tìm hiểu cách trồng chanh ngón tay cho cây trĩu quả nhé!

               Hình ảnh thật chanh ngón tay trồng ở Việt Nam

Trồng chanh ngón tay bao lâu thì có quả?

Cây giống chanh ngón tay được cung cấp tại Thích Trồng Cây đã qua tuyển chọn kĩ càng, do đó nếu chăm sóc đúng cách, cây sẽ ra quả chỉ sau 18 tháng chăm sóc

Cách trồng chanh ngón tay cho quả mọng, sai trĩu cành không phải ai cũng biết

Tại Thái Lan – vùng đất có khí hậu tương đối giống Việt Nam, cây chanh ngón tay đã được trồng và thích nghi tốt từ khá lâu. Do vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin trong việc trồng và chăm sóc loại cây này.

Trước tiên bạn cần chọn cây giống chanh ngón tay chất lượng bởi nó khá đắt, nếu cây không tốt sẽ gây tổn thất không nhỏ về chi phí cũng như thời gian của bạn.

Mr THÍCH TRỒNG CÂY shop chuyên cung cấp cây giống ăn trái khỏe mạnh cam kết về chất lượng cây giống sẽ giúp bạn đảm bảo điều này.

Nhiệt độ

Cây chanh ngón tay có thể sinh trưởng và phát triển tốt khi trồng trong chậu cảnh hoặc ở sân vườn với nhiệt độ thích hợp là 20 đến 25 độ C.

 Thời vụ

Chanh có thể được trồng gần như quanh năm, nhưng nếu trồng vào mùa mưa cần chú rọng việc thoát nước cho cây, tránh trường hợp mưa nhiều đất sẽ bị lèn làm cho cây chết vì nghẹt rễ. Nếu trồng cây vào mùa hè thì nên trồng dưới bóng râm mát, cây sẽ nhanh bén rễ phát triển xanh tốt hơn.

Kỹ thuật trồng cây chanh ngón tay

Cây chanh ngón tay có thể được trồng bằng cách gieo hạt hoặc chiết ghép. Tuy nhiên tỉ lệ nảy mầm của hạt rất thấp, phải mất đến 3-4 năm mới cho trái. Trồng bằng cây chiết ghép thì chỉ hơn 1 năm cây đã bắt đầu có quả.

 Bón phân

Do là cây ngoại nhập nên để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất bạn cần định kì cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón lót 20 đến 25kg phân chuồng hoai + 1 đến 2kg supe lân + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK (5 – 10 – 3 – 8)/hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố. Bón phân trước khi trồng từ 30 ngày trở ra.

Tạo quả trái vụ

So với việc trồng bằng phương pháp gieo hạt thì trồng bằng cây giống sẽ nhanh cho quả hơn. Tuy nhiên việc tạo quả trái vụ cũng khá khó khăn và mất thời gian. Theo các chuyên gia, để tạo quả trái vụ bạn nên ngừng cung cấp nước và tưới phân cho cây khoảng 3 tuần, sau đó tiến hành bón phân tưới nước trở lại bình thường, cây sẽ cảm ứng và cho hoa quả sớm hơn.

Giá trị

Nhờ hình dáng và hương vị độc đáo, chanh ngón tay trở thành loại chanh đắt nhất thế giới với giá ít nhất 280USD/kg, gấp 100 lần so với chanh thường nhưng vẫn được giới nhà giàu Việt tranh nhau đặt mua từ quả cho đến cây trồng.

Quý khách có nhu cầu mua giống cây chanh ngón tay chất lượng có thể liên hệ Mr Thích Trồng Cây:

Địa chỉ: 32/ 1 Bàu Cát 1, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0829996688

Website: thichtrongcay.com

Fanpage: http://www.facebook.com/Mr.ThichTrongCay

Xem thêm: