Cherry Mỹ nhiệt đới có tên khoa học là Prunus pseudocerasus. Loại quả này còn có nhiều tên gọi khác là quả anh đào, quả sơ ri Mỹ. Chúng có nguồn gốc từ các nước Châu Âu, nay được du nhập và trồng thành công tại nước ta. Vậy bạn đã biết cách trồng cây cherry nhiệt đới chưa?

Cách trồng cây cherry nhiệt đới

Đất trồng: nên chọn đất mùn tơi xốp và thoát nước tốt.

Thời vụ: Đối với những ai mới lần đầu trồng thì nên chú ý trong cách trồng cây cherry nhiệt đới là chọn thời điểm để trồng cây. Với cherry nhiệt đới thì mùa thu hoặc mùa xuân là phù hợp nhất để gieo hạt giống vào trong đất. Thời gian đó nhiệt độ không quá cao sẽ giúp cây dễ sinh trưởng và phát triển hơn.

Nhiệt độ: cây ưa mát mẻ, chịu nắng kém và chịu lạnh tốt, nhiệt độ thích hợp ở khoảng 18-27 độ C.

Ánh sáng : cây ưa ánh sáng nên trồng ở mật độ vừa phải để cây có thể đón ánh sáng đầy đủ.

Tưới nước: cherry ưa ẩm nên cần tuới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm cho cây, giúp thuận lợi cho cây phát triển và ra hoa đậu quả.

Bón phân: đừng quên bón phân hữu cơ, bón theo định kì sẽ giúp cây phát triển tốt, ra trái đều, nên bón trước khi trồng, trước khi cây ra hoa và khi bắt đầu đậu trái.

Phòng trừ sâu bệnh: dù hợp với khí hậu Việt Nam nhưng vì là cây giống của nước ngoài nên không thể tránh khỏi sâu bệnh ảnh hưởng trong quá trình trồng cây, nên làm sạch cách dụng cụ trồng, đất trồng và lựa chọn phân bón kĩ lưỡng. Khi bị sâu bệnh nên tìm hiểu và có biện pháp diệt trừ tận gốc.

Chúc quý khách thành công với cách trồng cây cherry nhiệt đới ở trên.

Quý khách có nhu cầu mua cây cherry nhiệt đới có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: 32/ 1 Bàu Cát 1, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0829996688

Website: thichtrongcay.com

Fanpage: http://www.facebook.com/Mr.ThichTrongCay

Mr Thích Trồng Cây NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Xem thêm: