Cây hồng môn đỏ là một trong những loại cây cảnh đẹp mắt đang được mọi người yêu thích để trưng bày trong nhà hay trong văn phòng làm việc. Mặc dù loại cây này khá dễ thích nghi với môi trường nhưng bạn cũng cần hết sức chú ý trong quá trình trồng và chăm sóc cây hồng môn đỏ để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

1. Đặc điểm sinh thái cây hồng môn đỏ

Cây Hồng môn đỏ (tên khoa học: Anthurium Taiflower) tên gọi khác như: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ… Cây Hồng Môn đỏ có hoa tựa hình trái tim, lá cây có màu xanh mướt, hoa màu đỏ thắm rất rực rỡ. Loại cây này thường được sử dụng làm cây công trình, trồng trong các công viên, vườn hoa hay trang trí sân vườn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà. Ngoài ra cây có tác dụng thanh lọc không khí, thuộc top 12 loại cây cảnh trong nhà lọc không khí tốt nhất theo công bố của NASA.

Cây Hồng Môn thuộc dòng cây thân thảo, rễ thuộc loại rễ chùm. Thân cây được bao quanh là các lá có màu xanh tươi , lá cây có độ dài từ 10 – 20 cm. Các lá sẽ được nối với thân cây thẳng đứng. Đối với các cây Hồng Môn để bàn cây có chiều cao dưới 30cm. Cây Hồng Môn lớn không nhanh lắm nhưng lại phát triển rất xum xuê.

Đặc biệt cây ra hoa nhiều và các bông hoa lúc nào cũng đỏ thắm nên còn được gọi là cây hồng môn đỏ. Hoa Hồng Môn nở quanh năm, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hạ. Nếu bạn có một chậu cây Hồng Môn trên bàn làm việc chúng sẽ làm không gian làm việc của bạn đẹp và sáng hơn rất nhiều.

2. Cách trồng cây Hồng môn đỏ trong nhà

Cây hồng môn đỏ ưa khí hậu nóng ẩm và không cần quá nhiều lần tưới nước. Không chịu được ánh sáng trực tiếp, lá cây hồng môn dễ bị cháy, vì thế nên để cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải, nên để trong bóng râm sau đó hàng tuần mang cây ra đón ánh sáng mặt trời một lần để cây có thể tổng hợp diệp lục cho cây xanh tốt.

Hoa hồng môn là cây cảnh trong nhà tương đối dễ trồng, không cần chăm sóc cầu kỳ. Khi muốn nhân giống một cây mới chúng ta có thể tách một nhánh cây từ cây cũ và đem trồng vào chậu mới. Khi thay nước cho cây nên chú ý bỏ cây ra ngoài và cắt bỏ những rễ bị hư, thối, sau đó thay nước mới cho cây. Không được để nước dinh dưỡng rơi trực tiếp vào lá cây sẽ gây úng lá.

Cây hồng môn đỏ ưa loại đất có nhiều phù sa, tơi xốp, bạn có thể trộn phân chuồng hoặc phân hữu cơ đã được ủ hoai mục, trấu hun, xơ dừa… để tạo nên loại đất ưu thích giúp cây phát triển nhanh hơn. Bên cạnh đó mức nhiệt độ thích hợp cây Hồng Môn đỏ là từ 15 – 30°C, nếu nhiệt độ thấp hơn 15°C thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm, còn nếu trên 30°C thì cây bị vàng lá, thối lá, thậm chí là chết. Nên tránh để cây trời nắng nóng buổi trưa.

3. Mua cây hồng môn ở đâu

Tại Mr Thích trồng cây shop có cung cấp các loại cây hồng môn, hồng môn đỏ giống đẹp, chất lượng và dễ trồng. Liên hệ 0122.9999.6688 hoặc đến trực tiếp 50/3 Ba Vân, Tân Bình để mua hàng

Có thể truy cập https://thichtrongcay.com/ để đặt mua online

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về cây hồng môn đỏ từ đó có thể trồng và chăm sóc loại cây này phát triển thật tươi tốt.