Cây cúc đồng tiền là một loại cây cảnh dường như quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta, bên cạnh cây dùng để trang trí nội thất thì cây còn có ý nghĩa phong thủy cực tốt. Vậy đâu là cách trồng cây cúc đồng tiền tại nhà giúp cây phát triển tốt hút nhiều tài lộc, cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm và ý nghĩa cây cúc đồng tiền

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống cúc đồng tiền đang được trồng ngoài sản xuất, các giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Trung Quốc, màu sắc phong phú, đa dạng. Cây đồng tiền thuộc loại thân thảo, thân ngầm, đẻ nhánh, lá và hoa phát triển từ thân, lá dài khoảng 15-25cm, rộng 5-8cm, xẻ thùy nông hoặc sâu (tùy thuộc từng loại giống), mặt dưới lá được bao phủ lớp lông mịn.

Hoa đồng tiền luôn mang những ý nghĩa to lớn, hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và mang đến tiền tài vào nhà quanh năm và mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Và ý nghĩa ấy càng tăng lên nếu tự mình trồng cây đồng tiền trong chậu đặt quanh nhà. Tuy nhiên khi nói tới cách trồng cây cúc đồng tiền và cách chăm sóc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng có đủ khéo léo để tạo ra chậu hoa đồng tiền đẹp lại cho hoa nở tươi trong ngày Tết. Dưới đây là một số quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền chuẩn nhất để những ai yêu loài hoa này tham khảo.

2. Cách trồng cây cúc đồng tiền bạn nên biết

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền và cách chăm sóc làm sao cho cây luôn xanh tốt cho ra nhiều hoa đòi hỏi bạn phải nắm vững được các bước cơ bản. Tuy không cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu chăm bón.

  • Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa đồng tiền trồng vào vụ xuân tháng 3, 4 và vụ thu tháng 9, 10. Vì vậy đây đang là thời điểm thích hợp nhất để bạn tạo nên những chậu hoa đồng tiền đặt xung quanh nhà.

Nhiệt độ thích hợp nhất của cây hoa đồng tiền là từ 15- đến 24 độ C. Và có giống hoa đồng tiền ghép thì có thể chịu được nhiệt độ khoảng hơn 20 đô C. Đặc biệt, nếu nhiệt độ dưới khoảng 12 độ C và trên 35 độ C thì cây sẽ kém phát triển hơn và mầu sắc của hoa đều nhạt hơn và cây hoa thường kém đi.

Ngoài ra cây hoa đồng tiền không chịu được hạn hán kéo dài (ít nước) và độ ẩm tốt nhất của cây phải duy trì ở mức 60- 70% độ ẩm và độ ẩm không khí vào khoảng 55- 60 % là điều kiện thuật lợi nhất cho cây hoa phát triển.

  • Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền chuyên sâu

Với kích thước 1 thì trồng 3 hàng/luống, kích thước 2 trồng 2 hàng/luống. Khoảng cách trồng 30-35 x 35 cm, tương ứng mật độ là 50.000 – 60.000 cây/ha (tức 1.800 – 2.200 cây/1sào Bắc bộ).

Bạn nên nhớ hoa đồng tiền phải trồng nổi. Bộ rể của cây phải ngang với mặt đất và không nên trồng sâu quá sẽ khiến cây chậm phát triển và nụ của cây thường không mọc được hay bị thối rể và thối nụ. Và sau khi đã trồng xong rồi thì bạn nên tưới đẩm nước và định vị cho cây hoa đồng tiền thẳng đứng.

Hy vọng với cách trồng cây cúc đồng tiền mà Thích Trồng Cây giới thiệu ở bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại cây này. Ngoài ra, nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào hãy trực tiếp đến cửa hàng chúng tôi hoặc gọi đến HOTLINE để được tư vấn chi tiết nhé!

Tham khảo thêm: