Cherry nam mỹ là loại trái cây giàu sắt, vitamin A, chất xơ cao, chất béo, không cholesterol, tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và làm đẹp da. Ngoài ra, chúng còn rất tốt cho người bị tiểu đường. Cherry chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư và hoạt động như một loại thuốc giảm đau, giảm viêm cho các bệnh nhân gout và có bệnh khớp. Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu về cách trồng cây cherry nam mỹ ở bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng cây cherry nam mỹ

  • Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây cherry. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Dụng cụ trồng có kích thước trên 1m. Cherry nam mỹ là loại cây ưa ánh sáng nên nơi trồng phải có ánh sáng tốt.

  • Đất trồng: Cây cherry nam mỹ ưa phát triển trên nền đất tơi xốp, giàu mùn, thoát nước tốt. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…

Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

2. Cách trồng cây cherry nam mỹ

Với cách trồng cây cherry nam mỹ thường được nhân giống bằng hạt. Ngâm hạt trong nước sạch từ 6 – 10 tiếng (theo tỉ lệ 3 lạnh 1 nóng).

Sau đó tiến hành ủ dưới đất ẩm, độ sâu khoảng 2cm. Nếu thời tiết quá hanh khô bạn nên tưới nước để đất luôn giữ được độ ẩm nhất định. Nhưng tránh trường hợp nước quá ẩm như thế hạt giống sẽ bị thối.

Nên dùng bình phun nước tưới trên bề mặt và có lót 1 lớp rơm mỏng để tránh trường hợp tưới nước khiến hạt giống bị trồi ra ngoài.

Sau hơn 1 tháng hạt giống cherry nam mỹ sẽ nảy mầm, bạn tiếp tục chăm sóc để hạt giống cứng cáp mới tiến hành tưới phân đạm hoặc phân lân cho cây.

Mỗi hạt giống Cherry nam mỹ bạn nên gieo cách nhau 1 khoảng 15cm. Sau đó tùy thuộc vào sự phát triển của cây mà khoảng cách có thể trồng lại cây vào vị trí khác nếu muốn.

Khi cây cao được 10cm thì đem đi trồng nơi đất đã chuẩn bị sẵn. Đào hố cách nhau 30cm rồi tháo bầu, nhẹ nhàng đặt cây xuống và lấp đất. Trồng xong tưới nước cho cây.

3. Chăm sóc cây cherry nam mỹ sinh trưởng tốt

Cherry sẽ phát triển tốt nếu duy trì độ ẩm. Nên tưới nước vào sáng sớm, không tưới vào chiều tối sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Sau khi trồng khoảng 20 ngày, tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế, phân gà, phân cá hoặc phân NPK pha loãng cho cây. Sau đó cứ khoảng 1 – 2 tháng bón 1 lần cho cây cherry.

Ngoài việc bón phân và tưới nước thì cần phải thường xuyên làm cỏ, vun xới cho cây cherry.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn học được các bí quyết cách trồng cây cherry nam mỹ cho riêng mình. Ngoài ra, nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về giống cây này các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Thích Trồng Cây để được tư vấn mua hàng nhé!

Đọc thêm: