Vốn là loại chanh du nhập về từ Úc, đã từng có thời gian suýt tuyệt chủng ở đất nước này, chanh ngón tay khiến không ít người đặt ra câu hỏi “Liệu cây chanh ngón tay có dễ trồng không?” khi biết đến loại cây này.

Chanh ngón tay thuộc họ cam canh, có nguồn gốc từ Úc và chỉ mới được du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây.

Quả chanh ngón tay nhỏ, hình trụ dài khoảng 10cm, có vỏ mỏng và có đến hơn 20 màu vỏ khác nhau. Tép của chanh ngón tay có thể tách rời như bưởi, giống hết trứng cá hồi, mọng nước. Với sự đặc biệt về hình dáng cũng như mùi vị, rất thích hợp nếu ăn kèm sushi, sashimi, dễ hiểu khi chanh ngón tay là loại chanh đắt nhất thế giới.

Vậy cây chanh ngón tay có dễ trồng không?

Dù là một loại giống lạ, tuy nhiên bạn đừng e ngại. Chanh ngón tay Úc là loại cây nhiệt đới, do đó với cây giống chất lượng, chăm sóc đúng cách, cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất khỏe ở nước ta.

Một số lưu ý khi trồng chanh ngón tay

Nhiệt độ: thích hợp với chanh ở khoảng 20-25 độ C.

Thời vụ: chanh có thể trồng quanh năm, tuy nhiên cần chú ý việc thoát nước cho cây nếu trồng vào mùa mưa.

Bón phân: cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng bằng cách bón lót 20-25kg phân chuồng hoai + 1-2kg lân + 0,1 kg ure +0,1kg kali hoặc 2 kg NPK/ hố, bón phân trước khi trồng 30 ngày.

Kĩ thuật trồng: chanh ngón tay có thể được trồng bằng cách gieo hạt hoặc chiết ghép. Tuy nhiên tỉ lệ nảy mầm của hạt rất thấp và phải mất 3-4 năm cây mới cho trái trong khi trồng bằng cây giống thì chỉ tầm 1 năm đã có quả để thu hoạch.

Điều quan trọng là bạn cần chọn cây giống ngón tay chất lượng bởi nó khá đắt, nếu cây không tốt có thể gây tổn thất không hề nhỏ về thời gian và tiền bạc của bạn.

Mr THÍCH TRỒNG CÂY shop chuyên cung cấp cây giống chanh ngón tay cam kết về chất lượng cây giống và luôn sẵn sàng hỗ trợ kĩ thuật cho bạn trong suốt quá trình cây sinh trưởng và phát triển.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi “Cây chanh ngón tay có dễ trồng không?” và đưa ra quyết định cho khu vườn của mình.

Quý khách có nhu cầu mua giống cây chanh ngón tay chất lượng có thể liên hệ Mr Thích Trồng Cây:

Địa chỉ: 32/ 1 Bàu Cát 1, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0829996688

Website: thichtrongcay.com

Fanpage: http://www.facebook.com/Mr.ThichTrongCay

Xem thêm: