Cây cherry nam mỹ đang là một trong những cây ăn trái được nhiều người yêu thích và lựa chọn mua về trồng. Những cũng còn khá nhiều người băn khoăn, không biết “Giá cây cherry nam mỹ là bao nhiêu?”. Cùng Thích Trồng Cây xem tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

1. Lợi ích và ứng dụng cây cherry nam mỹ

Quả Cherry nam mỹ được mệnh danh là loại quả kim cương dành cho sức khỏe bởi chất dinh dưỡng dồi dào có trong quả nên được ưa chuộng nhất tại Mỹ và được trồng nhiều nhất tại Châu Âu. Quả càng đậm càng có nhiều dưỡng chất.

– Trong 100g thịt quả cherry nam mỹ đã chứa Chất sơ 0.40 g; Phosphorus 19 mg; Thiamine (B1) 0.050 mg; Riboflavine (B2) 0.060 mg; Potassium 224 mg; Manganese 0.092 mg; Chất béo 0.96 g; Pantothenic acid (B5) 0.127 mg; Folic acid (B9) 4.2 mcg; Magnesium 11 mg; – Chất đạm 1.20 g; Beta Carotene (A) Ascorbic acid 7 mg; Kẽm 0.060 mg; Calcium 15 mg; Đồng 0.095 mg; Sắt 0.39 mg; Pyridoxine (B6) 0.035 mg; Calories 72; Niacin (B3) 0.400 mg;

– Ngoài dinh dưỡng, trong quả cherry nam mỹ còn nhiều chất có khả năng chống oxy hóa cao: yaniding ; peonidin; Anthocyanidins. Và các axit chlorogenic acid, hydroxycinnamic, neochloro.

2. Đặc điểm của cây cherry nam mỹ

+ Cây Cherry là cây lâu năm có thân cao chắc khỏe và tán rộng. Là cây ăn trái nhưng cũng cho bóng mát và làm cảnh rất đẹp, cây thích nghi với những nơi có nhiệt độ thấp và mát ẩm.

+ Lá cây to thuôn dài nhọn ở cuối lá và có hình dáng rất giống lá cây mận. Trên phiến là có đường gân chính và những gân nhỏ đối xứng, lá hơi nhám và hai bên mép có răng cưa. Lá dài khoảng 8-10cm và rộng khoảng 3-5cm. Cuốn lá dài khoảng 4cm. lá có màu xanh đậm.

+ Thân cây thuộc thân gỗ chắc khỏe có nhiều nhánh tán rộng, cành cây dài và xum suê.

+ Hoa cherry nam mỹ nhỏ xinh, kết thành chùm rực rỡ với những bông hoa màu hồng đậm hoặc trắng hồng, khá giống hoa tường vi. Hoa cherry cực kỳ sai,lại mọc ở nách lá nên trông càng độ sộ. Trồng cherry thành dãy dài, mùa hoa nở tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

+ Quả cherry hình trứng, tròn xinh, mọc thành chùm trên cuống dài. Khi còn non quả có màu xanh, khi chín chuyển màu vàng, đỏ tươi, hoặc đen tuyền. Thịt quả màu vàng hoặc kem nhạt, có vị ngọt thanh dễ chịu. Quả rộ vào cuối tháng 11.Ngắm nhìn cây cherry độ đương hoa và mùa quả đem đến cảm giác thật tuyệt.

3. Giá cây cherry nam mỹ là bao nhiêu?

Với thắc mắc “Giá cây cherry nam mỹ là bao nhiêu?”; tại Thích Trồng Cây, cây cherry nam mỹ cao 50 – 80 cm có giá khoảng 220.000đ tùy vào kích thước.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn băn khoăn “Giá cây cherry nam mỹ là bao nhiêu?”, ngoài ra nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về giống cây này hãy liên hệ qua số điện thoại 082.999.6688 (zalo, viber, sms) để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Đọc thêm: