Trong số các loại cây cảnh thì cây đa búp đỏ được xem là tượng trưng của sự ấm no, thành đạt và hạnh phúc chính vì thế được rất nhiều người lựa chọn để trang trí. Vậy thì cây đa búp đỏ giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của cây đa búp đỏ 

Cây Đa búp đỏ có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống nên rất được nhiều người ưa thích. Cây đa búp đỏ gây ấn tượng với khả năng thanh lọc môi trường cực tốt, đem lại bầu không khí trong lành, mát mẻ. Các gia chủ cũng thích trồng cây đa búp đỏ bởi chúng dễ trồng, dễ chăm sóc.

  • Tên thường gọi: Cây đa búp đỏ
  • Tên gọi khác: Đa ấn độ, cây đa cao su, cây đa dai.
  • Tên khoa học: Ficus elastica
  • Họ: Moraceae.
  • Nguồn gốc xuất xứ: Cây đa búp đỏ thường được tìm thấy ở khu rừng ẩm nhiệt đới châu Á, phân bố ở Ấn Độ, Malaysia.
  • Thân: Thuộc thân cây gỗ lớn có thể cao tới 30m với bộ rễ khỏe
  • Lá: lá đơn mộc mạp, mọc cách, lá khi non có màu đỏ pha xanh, mép lá nguyên, búp bao chồi dạng lớn có màu đỏ.
  • Hoa: Hoa mọc thành cụm, có màu cam sau dần chuyển sang màu đen

2. Vị trí đặt cây đa búp đỏ tốt nhất

Cây đa búp đỏ có hình dáng đẹp, đầy sức sống, thích nghi tốt môi trường điều hòa và thiếu sáng thường được trồng trong chậu trưng bày nhiều nơi từ bàn làm việc, bệ cửa sổ, lối ra vào, góc phòng… ở cơ quan, công sở, nhà phố, quán cà phê, khách sạn, nhà hàng….

Màu sắc tươi tắn, bắt mắt của đa búp đỏ đem đến không gian cây xuất hiện một không khí tươi vui, gần gũi, cùng khả năng lọc không khí đem lại cảm giác thư thái cho người thưởng thức. Đa búp đỏ còn được cắt tỉa thành cây bonsai đẹp với nhiều dáng thế.

Cây đa búp đỏ còn được trồng ngoại thất tạo cảnh quan đẹp, lấy bóng mát ở đình chùa, nhà khách, công viên, khu đô thị…tuy nhiên không nên trồng ven đường cây dễ gãy đổ khi mưa to gió lớn vì có nhiều cành và rễ phụ .

3. Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

– Cây đa búp đỏ ưa thích ánh sáng nhưng nhiệt độ lại không quá cao. Cây có thể chịu được khô hạn và ẩm ướt phát triển tốt ở vùng có điều kiện mưa nhiều.

– Đa búp đỏ thuộc cây không ưa ẩm, duy trì để đất khô hoặc hơi ẩm là tốt nhất

– Trồng cây cần chọn loại đất cát hoặc đất thoát nước tốt, loại đất chứa nhiều mùn để cây phát triển nhanh.

– Cây thích hợp với phân chuồng đã lên men, trong giai đoạn cây đang phát triển cần phải bón nhiều phân cho cây.

– Vào mùa hè nhiệt độ cao cây dễ bị tổn thương lá, phải loại bỏ những lá bị sâu bệnh và những ngọn bị khô.

4. Cây đa búp đỏ giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mức giá bán cây đa búp đỏ, tuy nhiên tại Thích Trồng Cây bạn có thể dễ dàng sở hữu được một cây đa theo đúng sở thích của mình với mức giá chỉ có 168,000. Một khi đã giải đáp được thắc mắc cây đa búp đỏ giá bao nhiêu bạn sẽ không ngần ngại mua ngay một hoặc nhiều sản phẩm để trưng bày cho không gian của mình.

Vậy là qua những thông tin trên bạn đã biết được cây đa búp đỏ giá bao nhiêu rồi đấy. Hãy liên hệ ngay với Thích Trồng Cây để được tư vấn chi tiết nhất và chọn được một chậu cây thích hợp với nhu cầu của mình nhé!

Tham khảo thêm:

Ý nghĩa và tác dụng của cây đa búp đỏ

Mua & bán sỉ lẻ cây đa búp đỏ mang tài lộc tại TPHCM

Cây đa búp đỏ giá bao nhiêu tiền?

Cách trồng và chăm sóc cây đa búp đỏ tại nhà