Cây dâu tằm dài Đài Loan có dễ trồng không khi đây là loại quả cho nắng suất rất cao, được rất nhiều bà con nông dân ưa chuộng.

Cây dâu tằm dài Đài Loan là giống dâu được các nhà khoa học Đài Loan tuyển chọn trong quá trình lai tạo giống dâu quả dài với quả thông thường. Đây là giống dâu duy nhất không có vị chua, hàm lượng đường cao, hương vị tươi mát và giàu dinh dưỡng.

Vậy cây dâu tằm dài Đài Loan có dễ trồng không?

Tin vui cho các bạn đang có ý định “kết bạn” cùng cây dâu tằm dài Đài Loan là giống dâu này khá dễ trồng do có nguồn gốc từ cây dại. Do đó, cây đã được tuyển chọn vào Việt Nam từ năm 2013 với mục đích phát triển thành cây trồng kinh tế.

Cây dâu quả dài có thể ra quả ngay từ năm đầu, cây sai quả nhất 4 năm tuổi đạt 26 kg quả/cây, năng suất quả đạt trên 45 tấn/ha/năm, năng suất kỷ lục có thể đạt 70 tấn/ha/năm. Trong điều kiện tự nhiên có thể ra quả một năm 2 lần vào vụ xuân và vụ thu, là giống dâu quả năng suất đặc biệt cao và ổn định.

Ngoài lấy quả, cây còn có thể trồng để lấy lá, đặc biệt là lá vụ thu

NÊN MUA HẠT GIỐNG HAY CÂY GIỐNG?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc gieo hạt chỉ nên áp dụng với các giống rau sạch, bởi đối với các loại cây trồng khác:

  • Tỷ lệ một hạt giống nảy mầm là 28%
  • Tỷ lệ một mầm con phát triển thành cây con trong điều kiện khí hậu thuận lợi là 37%
  • Tỷ lệ cây con phát triển thành cây giống khỏe mạnh là 42%
  • Tỷ lệ cây giống phát triển thành cây trưởng thành là 85%
  • Trung bình một người trồng cây từ hạt tiêu tốn gần 3 tháng chăm sóc 1 gói hạt giống trong khi tỷ lệ 1 gói hạt giống phát triển chỉ được 3 cây con.

Chính vì vậy, đối với dâu tằm dài Đài Loan, bạn nên lựa chọn cây giống để trồng và chăm sóc giúp cho quả nhanh và chất lượng.

Hình ảnh dâu tằm dài Đài Loan được trồng thực tế

 

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn giải quyết được thắc mắc liên quan đến việc cây dâu tằm dài Đài Loan có dễ trồng không và đưa ra được quyết định phù hợp.

Để mua cây giống dâu tằm dài Đài Loan chất lượng, quý khách có thể liên hệ Mr Thích Trồng Cây:

Địa chỉ: 32/ 1 Bàu Cát 1, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0829996688

Website: thichtrongcay.com

Fanpage: http://www.facebook.com/Mr.ThichTrongCay

 Xem thêm:

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h