Đu đủ là loại cây ăn trái nhiệt đới, được trồng rất phổ biến ở nhiều nơi tại Việt Nam. Cây đu đủ được trồng xen với những cây lâu năm hoặc trồng thành vườn chuyên,… Đu đủ lùn Thái Lan cho năng suất rất cao, cách trồng lại vô cùng đơn giản, giúp tăng thu nhập kinh tế gia đình của người trồng. Vậy giá bán cây đu đủ lùn Thái Lan bao nhiêu là hợp lý? Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Kỹ thuật trồng cây đu đủ lùn Thái lan

  • Thời vụ: Đu đủ có khả năng trổ hoa và đậu trái quanh năm, tuy có mùa ít hoặc không đậu trái.
  • Hạt giống: Hạt nảy mầm đều đặn sau 10-15 ngày. Cũng có thể gieo hai ba hạt trong bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây đực.
  • Đất trồng: Đất phải cày thật sâu, phải đập nhỏ vừa lên luống cao 40-50 cm so với mặt rãnh, khoảng cách giữa các luống từ 2-2,5 m, mặt luống rộng 1,6-2 m (ở ruộng thấp dễ bị úng thì luống càng phải cao lên). Đất ở ruộng trồng luân canh đu đủ phải nhặt hết rễ đu đủ, phơi 1-2 tháng.

Cây đu đủ Thái Lan không chịu phèn, rễ mọc cạn và chịu úng kém, do đó cần chọn đất không nhiễm phèn, tơi xốp, thoát nước tốt.

  • Mật độ trồng: Đào hố trồng 60x60x30, ở giữa luống cách nhau 2m một hố. Mỗi sào trồng từ 80-90 cây, lưu ý trồng cây thẳng hàng dọc và thẳng hàng ngang để sau này dễ chằng chống đổ.
  • Bón phân: Bón lót 1 tấn phân hữu cơ, 0,3kg Bosat/sào, phân hữu cơ phải ủ hoai. 200gr vôi bột bón lót phải bón đều phải trộn đều với đất đào hố trước khi trồng đu đủ vào hố. 1-2kg phân cơ sinh học.

2. Phòng trừ bệnh cho cây đu đủ lùn Thái Lan

Nhện đỏ: Thường gây hại cho cây vào mùa nắng, ở dưới mặt lá. Lá bị hại có đốm vàng, loang lỗ, sau đó lá bị cháy và rụng. Phòng trị: Phun một trong những loại thuốc sau đây: Danitol, Bi 58 nồng độ 0.1%. Luân phiên đổi thuốc hoặc có thể trộn hỗn hợp 2 loại thuốc để phun, vì nhện đỏ rất kháng thuốc.

3. Thu hoạch quả đu đủ

Thu hoạch: Khi trái đạt kích thước tối đa và bắt đầu chín thì có thể thu hoạch. Quan sát lúc vỏ trái bóng lên, hơi ửng vàng ở chóp trái (gọi là đu đủ lên da), lúc này nhựa mủ trong cây chảy ra hơi trong. Cần chú ý thu trái lúc trời nắng ráo, vì vỏ trái khi chín thường mềm dễ bị xây xát. Ở nhiệt độ 8 – 12 độ C trái chín có thể tồn trữ được khoảng 3 tuần.

4. Giá bán cây đu đủ lùn Thái Lan bao nhiêu là hợp lý?

Với thắc mắc giá bán cây đu đủ lùn Thái Lan, tại Thích Trồng Cây giống đu đủ lùn Thái Lan cao 50 – 80 cm có giá khoảng 80.000đ tùy theo kích thước từng cây.

Qua những thông tin từ bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc về giá bán cây đu đủ lùn Thái Lan. Ngoài ra, tại Thích Trồng Cây có rất nhiều giống cây ăn trái khác, nếu quan tâm các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để tham khảo và được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhé!

Đọc thêm: