Ngày nay xu hướng sống xanh đang được mọi người rất ưa chuộng vì thế việc mang cây xanh vào không gian nhà ở hay nơi làm việc cũng rất thịnh hành. Đặc biệt là đối với giới văn phòng liên tục phải ngồi trong không gian kín và tiếp xúc thường xuyên với máy vi tính. Và cây hồng môn sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của loại cây hồng môn khi để bàn nhé!

1. Tổng quan về cây hồng môn

Cây hồng môn có tên Tên khoa học: Anthurium andreanum, Tiếng Anh: Anthurium Taiflower. Cây hồng môn có nhiều loại được chia theo kích cỡ của cây, trong đó cây hồng môn để bàn thường thuộc loại là tiểu hồng môn. Tiểu hồng môn thuộc loại cây thân thảo mọc thành bụi nhỏ dạng cây ráy nhưng thân cứng và các bẹ lá ôm gọn hơn, sống lâu năm.

Cây tiểu hồng môn thông thường có kích thước từ 40-45cm, lá thuộc dạng hình tim có màu xanh sẫm, mỗi khóm cây tiểu hồng môn có khoảng 17-20 lá và có khoảng 4-5 hoa. Chính vì thế mà cây tiểu hồng môn luôn được các chị em văn phòng lựa chọn để trang trí trên bàn làm việc của mình.

Cây hồng môn để bàn ngoài trồng đất còn được trồng trong bình thủy tinh làm cây thủy sinh đẹp mắt, chúng ta có thể khám phá được toàn bộ cây từ hoa, thân cành, bộ rễ.

2. Ý nghĩa của cây hồng môn để bàn

Cây hồng môn để bàn có hình dáng nhỏ xinh nên trồng làm cây để bàn rất đẹp mắt. Tiểu hồng môn trồng trong các chậu sứ xinh xinh, hoặc trồng vào các bình thủy tinh lộ ra bộ rễ, thân lá tuyệt đẹp. Vẻ đẹp hài hòa, sang trọng của cây giúp cho không gian thêm nổi bật, và sinh động , tươi vui hơn.

Là một trong số ít loài cây nội thất có hoa rực rỡ,Tiểu hồng môn để bàn thường được trưng trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân, bàn thu ngân, kệ tivi, giá sách, hoặc bàn học… ở nhà phố, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cơ quan, công sở…tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Bên cạnh đó loại cây này thường được giới văn phòng lựa chọn trưng bày tại nơi làm việc là nhờ vào khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Những chiếc lá dầy, to bản có khả năng hấp thụ xylen, benzene, formandehit là những chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người đặc biệt là hô hấp, thậm chí cả ung thư. Một loài cây vừa mang ý nghĩa nhân văn, công năng hiệu quả, hội tụ nhiều ưu điểm rất phù hợp với thế giới hiện đại.

3. Cách chăm sóc cây hồng môn để bàn đơn giản

Để giúp cây hồng môn có thể sống lâu trong văn phòng, dưới môi trường nhiệt độ như thế bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây:

– Ánh sáng: Đối với tất cả cây cảnh không riêng gì cây tiểu hồng môn chúng ta cần kê đặt những vị trí có ánh sáng, ánh sáng có thể quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của cây. Đặt cây ở những nới có ánh sáng, cây có thể sống tới 2-3 năm trong văn phòng. Nhưng ngược lại nếu ở những nơi không có ánh sáng thì cây chỉ sống được 1-2 tuần….

– Nước: đối với cây hồng môn để bàn thủy sinh 2 ngày thay nước cho cây 1 lần thì tốt nhất, mỗi lần thay nước nên rửa sạch bộ rễ và nhỏ cho cây 1-2 giọt dung dịch thủy sinh. Lượng nước chỉ 1/2 bộ rể của cây.

Nếu như bạn đang muốn chọn một loại cây phù hợp để trưng bày trên bàn làm việc của mình thì hãy thử cây hồng môn để bàn nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cây hồng môn này.

Cây hồng môn giá bao nhiêu?

Cách trồng cây hồng môn đỏ tại nhà

Mua cây hồng môn ở đâu?

Ý nghĩa phong thủy cây hồng môn