Trong thời gian gần đây, giới văn phòng thường truyền tai nhau về một loại cây đem lại sự may mắn, thuận lợi cho mình trong công việc cũng như giúp môi trường làm việc trong lành hơn, đó chính là cây kim ngân để bàn. Nếu như bạn đang có ý định đặt 1 cây kim ngân nhỏ xinh trên bàn làm việc của mình thì đừng bỏ qua những thông tin vô cùng thú vị mà chúng tôi sắp cung cấp dưới đây nhé!

1. Đặc điểm hình thái của cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân có nhiều tên gọi khác nhau, trong đó phổ biến nhất là cây tiền. Đây là một loại cây bonsai đặc biệt có tên khoa học là Pachira Aquatica, được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Bên cạnh những loại cây quen thuộc như cây Phát Lộc, cây xương rồng… hoặc những loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ thì cây Kim Ngân khá độc đáo giúp mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ, lại có mức giá bình dân nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Cây kim ngân để bàn thường được giới công chức văn phòng, khách sạn, nhà hàng hoặc những người kinh doanh lựa chọn bởi dáng vẻ nhỏ gọn, thanh tao tô điểm thêm cho không gian xung quanh. Ở giai đoạn cây con, người ta thường trồng chung 3 – 5 cây một chỗ rồi đan thắt vào nhau, chiều cao thông thường của các cây kim ngân để bàn là 20 – 30 cm tính cả chậu.

2. Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim ngân để bàn

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, ​​vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Điều này đã làm cho cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trên bàn làm việc hay trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và Kim Ngân chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng, ngôi nhà phong thủy của bạn.

Chính vì thế với hình dáng nhỏ bé, xinh xắn, cây kim ngân được chọn làm vật phẩm để bàn vô cùng thú vị cho mọi người giúp mang lại sự may mắn, tăng thêm năng lượng cho những giờ hoạt động trí óc căng thẳng. Bên cạnh đó cây kim ngân để bàn còn có tác dụng hút bớt đi những từ tính của máy tính giúp hạn chế tình trạng khô da, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ hơn.

3. Những điều cần lưu ý khi chăm sóc cây kim ngân để bàn tại văn phòng

Muốn cây kim ngân để bàn phát triển xanh tốt thì bạn cần biết được những cách chăm sóc cơ bản như sau:

  • Bạn chỉ nên dùng nước giếng hoặc nước máy đã khử clo để tưới cho cây kim ngân may mắn. Tưới cây mật độ thưa, 7 – 10 ngày/1 lần với cây đặt trong nhà và 3 – 4 ngày/1 lần với cây ngoài trời. Có thể bón phân tan chậm cho cây để duy trì dinh dưỡng lâu dài.
  • Nếu cây kim ngân bị úa lá, cắt bỏ ngay những chiếc lá vàng, lá héo hay úa để ngăn chặn lan ra nhanh chóng.
  • Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt để cây hồi phục và phát triển.
  • Chọn mua cây kim ngân ở địa điểm uy tín, chất lượng (thichtrongcay.com)

Cây kim ngân để bàn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với những ai muốn trang trí thêm cho không gian làm việc hay góc học tập của mình một màu sắc xanh mát, trong lành để mang lại tinh thần sảng khoái cùng những may mắn thuận lợi trong công việc và cuộc sống.