Cây lan quân tử hiện nay đang là một trong những loại cây cảnh cho hoa được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều thắc mắc về loại cây này như “Cây lan quân tử giá bao nhiêu là hợp lý?”, cùng Thích Trồng Cây tìm lời giải đáp cho câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé!

1. Sơ lược về cây lan quân tử

Cây lan quân tử còn được gọi là cây tỏi trời lá to, cây đại quân tử. Đây là loại cây rất được ưa thích thời gian gần đây. Cây cho hoa cực đẹp, hoa thường có màu da cam.

2. Chăm sóc hoa Lan quân tử

Cây hoa Lan quân tử ưa ẩm ướt nhưng cũng có khả năng chịu hạn tương đối cao. Vào mùa hè nóng nực không khí khô, lá cây và rễ rất dễ bị tổn thương, lá mới không có khả năng mọc, lá cũ bị khô héo, như vậy không chỉ ảnh hưởng đến việc nở hoa của cây mà thậm chí có thể khiến cây chết.

Nhưng nếu tuới nước quá nhiều cũng rất dễ thối rễ. Bởi vậy cần phải duy trì đất trong chậu ẩm nhưng không nhão. Nói chung, mùa Xuân mỗi ngày cần tưới 1 lần, mùa Hè dùng vòi phun phun lên mặt lá và xung quanh, mỗi ngày phun 2 lần. Mùa Thu cách 1 ngày tưới một lần, mùa Đông mỗi tuần tưới một lần.

3. Điều kiện nhiệt độ và đất trồng

  • Cây Lan quân tử có vẻ bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng vẫn lãng mạn, cây rất cứng cáp, kháng chịu khắc nghiệt. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa Đông nhiều sương, khí trời lạnh, nhiều loại cây bị đông cứng. Đến khi Xuân sang, cây lại hồi sinh, vươn mình đâm chồi nẩy lá, có cây còn có hoa rất đẹp.
  • Lan quân tử ưa bóng, không sống được ở nơi có ánh sáng mạnh hoặc trưng ra ngoài trời nắng nóng. Tuy nhiên khi trồng trong nhà lâu ngày cần để ra ngoài cho cây quang hợp, phục hồi khả năng tích lũy dinh dưỡng.
  • Đất trồng thích hợp nhất phải là đất chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, giàu mtốt nhất cho lan quân tử là 6 mùn, trấu hun + 2 lá khô mục +1 đất cát + 1 phân hữu cơ.

4. Cây lan quân tử giá bao nhiêu hợp lý?

Với băn khoăn “Cây lan quân tử giá bao nhiêu?”, Thích Trồng Cây xin giải đáp cho các bạn như sau: tại cửa hàng chúng tôi, cây lan quân tử chiều cao trung bình từ 30 – 40 cm có giá 149.000đ. Ngoài ra, tại cửa hàng còn rất nhiều loại cây cảnh phong thủy cho các bạn lựa chọn, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo thêm nhé!

Qua những thông tin từ bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Cây lan quân tử giá bao nhiêu?”. Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 012.9999.6688 (zalo, viber, sms) để được tư vấn chi tiết nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h