Cây lan quân tử bên cạnh chức năng lọc không khí như một loại cây cảnh trong văn phòng, nó còn sở hữu rất nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều thắc mắc xung quanh loại cây này như: “Cây lan quân tử hợp mệnh gì, tuổi gì?”, cùng Thích Trồng Cây giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử là loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vững chắc, là biểu tượng của sự may mắn, thể hiện sự phú quý, thịnh vượng và trường tồn mãi mãi. Bày biện, trang trí một chậu Lan Huệ Cam này trong nhà sẽ giúp tăng tài vận, hút thêm lộc vượng về cho bạn.

Cây Lan Quân Tử thuộc hành Hỏa phù hợp với người mang mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh loại cây này còn đặc biệt thích hợp với người mang mệnh Thổ. Ngoài ra nếu bạn là người tuổi Mùi thì đừng bỏ qua loại cây cảnh phong thủy này trong không gian nhà ở hoặc trong văn phòng làm việc.

2. Cách chăm sóc cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử để bàn có vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng vẫn lãng mạn, cây rất cứng cáp, kháng chịu khắc nghiệt nên dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa đông nhiều sương, khí trời lạnh, nhiều loại cây bị đông cứng. Đến khi xuân sang,cây lại hồi sinh, vươn mình đâm chồi nẩy lá, có cây còn có hoa, thật là điều tuyệt vời.

– Ánh sáng: Lan Quân Tử là loài cây ưa bóng râm, vì vậy để cây sinh trưởng và phát triển tốt, nhanh ra hoa thì người trồng cây nên chú ý đặt cây ở những nơi ít ánh sáng mặt trời. Nhưng đừng vì thế mà quên thỉnh thoảng cho cây ra ngoài nắng sớm để quang hợp để giúp cây tích lũy dinh dưỡng tốt hơn nhé.

– Nước: Với Lan Quân Tử bạn không nên tưới nước quá nhiều bởi bản chất loại cây này có khả năng chịu hạn rất tốt. Lời khuyên cho bạn là nên tưới nước điều độ, tùy từng thời tiết và độ ẩm trong chậu mà tưới nước tuần từ 1-2 lần là đủ. Riêng với mùa hè, ta có thể linh động phun nước lên lá cây ngày 2 lần để cây luôn xanh tốt.

– Nhiệt độ: Nếu có ý định sắm một chậu Lan Quân Tử đặt trong nhà hay ở văn phòng thì bạn hãy yên tâm vì tính thích ứng của loại cây này là phi thường hoàn mỹ. Cây chỉ phát triển chậm lại khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C và vượt trên 30 độ C, còn trong khoảng nhiệt độ phòng từ 15 – 25 độ C là nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Việc để cây trong phòng có điều hòa là cũng là một điều kiện lý tưởng để cây có thể phát triển tốt.

– Đất trồng và chất dinh dưỡng cần cung cấp: Tương tự như các loại lan khác, cây lan quân tử phong thủy cũng dễ dàng sinh trưởng và phát triển tốt trong đất trồng tơi xốp và màu mỡ. Để làm tăng chất dinh dưỡng cho đất bạn nên bón thêm chất dinh dưỡng cho cây như: xơ dừa, tro trấu, phân hữu cơ.

Hàng tháng bón phân điều độ để cây phát triển tốt bằng NPK 20-10-10 , hoặc phân vi sinh, phân trùn quế…Khi cây xấu yếu có thể hòa loãng phân NPK tưới vào gốc cây.

– Bệnh thường gặp: thối rễ, thối gốc, thối lá, trùng vỏ cứng.

3. Cây lan quân tử hợp mệnh gì, tuổi gì?

Người tuổi Mùi nên đặt một chậu lan quân tử ở phía bên phải bức tường đối diện sofa trong nhà, sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường tài vận. Đây là loài hoa của sự vương giả nên đặc biệt được ưa chuộng trưng bày trong dịp Tết.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ không còn thắc mắc “Cây lan quân tử hợp mệnh gì, tuổi gì?”. Ngoài ra, nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào về cây lan quân tử hay bất kì cây cảnh phong thủy nào có thể liên hệ trực tiếp đến Thích Trồng Cây để được tư vấn chi tiết nhé!

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h