Trong không gian làm việc căng thẳng áp lực, một chậu cây xanh mát sẽ đem lại cho không gian sự tươi mát và một không khí trong lành tạo nên nguồn năng lượng tích cực để làm việc. Và cây lan ý chính là một gợi ý thú vị để bạn tô điểm cho không gian làm việc của mình. Đặc biệt cây lan ý thuộc top những loài cây có tác dụng lọc không khí rất tốt vô cùng thích hợp để trang trí trên bàn làm việc. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại cây này nhé!

1. Giới thiệu về cây lan ý để bàn

Cây Lan Ý để bàn cũng giống như các loại cây lan ý khác chúng ưa râm, phát triển chậm và có thể nhảy thành nhiều bụi con nhỏ. Cây lan ý hầu như không có thân, chỉ có gốc rễ và lá. Lá của cây xanh mướt, dài khoảng 10-20cm nhọn ở cuối lá, chính giữ phình to, có nhiều gân trên lá, cây này thuộc lá đơn, mọc sát gốc có cuốn dài 15-20cm, một cây có nhiều bẹ như thế ôm sát nhau.

Hoa của cây lan ý để bàn có màu trắng tinh, hình trụ xung quanh có nhiều gai nhỏ, được bao bọc bởi một chiếc lá bắc cũng có màu trắng tinh, lúc đầu hoa của cây có màu trắng khi hoa tàn thì ngã sang màu vàng. Cuốn hoa nối liên với lá bắc, dài khoảng 15cm, vươn thẳng lên. Mọi người thường lựa chọn loại cây lan ý để bàn để trang trí cho văn phòng làm việc, các quầy lễ tân tại nhà hàng, khách sạn… hoặc được dùng làm những món quà vô cùng ý nghĩa cho bạn bè, người thân mang ý nghĩa khích lệ tinh thần.

2. Công dụng và ý nghĩa của cây lan ý để bàn

Cây Lan Ý có ý nghĩa tượng trưng cho sự cao quý, vẻ đẹp hồn nhiên tinh khôi, cây cũng mâng tâm hồn của người con gái thơ ngây trong trắng và đầy quyến rũ. Cây Lan Ý để bàn là giống cây mới nhưng có đặc điểm và công dụng không khác ý cây lan ý dùng làm nội thất khác, nhưng cây này có thân hình nhỏ hơn so với các loại kia, phù hợp để trên bàn làm việc.

Loại lan ý này nhỏ nhưng không kém gì các loại kia, một bụi của nó có rất nhiều cây con, phát triển chậm nhưng đẹp và bền, cây có thể lọc được không khí bụi bẩn, đặc biết để trên bàn làm việc sẽ khử được tia bức xạ của máy tính. giảm căng thẳng và tăng hưng phấn cho người trồng.

Ngoài ra dùng cây lan ý mini này trồng ở ban công, bồn hoa hay trồng thành khóm trước sân nhà điều được. Nếu không muốn trồng trong chậu đất thì chúng ta cũng có thể trồng dạng thủy canh trong chậu thủy tinh cũng rất ấn tượng.

3. Cách chăm sóc cây lan ý để bàn đúng cách

Chăm sóc cây lan ý để bàn rất đơn giản bởi vì bản thân chúng cũng rất ít bệnh và không đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc cầu kỳ, phức tạp. Bạn chỉ cần để ý những yếu tố sau:

  • Ánh Sáng: cây ưa bóng râm, có thể trồng hoàn toàn trong nhà, với điều kiện không gian phải thoáng không được nóng bức nhiều.
  • Nước Tưới: cây ưa ẩm, có thể chịu úng được, cho nên bạn có thể tưới nước mỗi ngày cho cây mà không sợ bị úng, khi tưới nhớ tưới nhẹ trên lá để rửa sạch những bụi bẩn bám trên đó, giúp lá quang hợp tốt hơn.

  • Đất: cây lan ý để bàn này cần đất màu mỡ, nhiều khoáng chất và giàu dinh dưỡng, đất phải được làm sạch và tơi xốp, không được nhiễm phèn.
  • Bón phân: trung bình một tháng bổ sung phân cho cây một lần, có thể bổ sung các loại phân như npk hửu cơ, phân trùn huế… cây ít sâu bệnh nên không phải lo nhiều vấn đề này.

Nếu như bạn đang muốn tìm mua một cây lan ý để bàn trang trí cho không gian làm việc của mình thêm trong lành xanh mát thì hãy tìm hiểu thật kỹ và liên hệ với Thích trồng cây chúng tôi để được tư vấn cụ thể!