Cây lưỡi hổ được xem là một trong những loại cây nội thất được ưa chuộng hiện nay bởi ý nghĩa và công dụng của nó, vậy cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Cùng Thích Trồng Cây giải đáp thắc mắc trên ở bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa và phong thủy của cây lưỡi hổ

  • Phong thủy của cây lưới hổ

Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa phương Tây và phương Đông, cây lưỡi hổ trong phong thủy có tác dụng trong việc trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  • Ý nghĩa cây lưỡi hổ

– Cây lưỡi hổ với hình dáng cứng cáp, khỏe mạnh biểu tượng cho sức mạnh cá nhân.

– Theo công bố của NASA cây lưỡi hổ là loài cây hấp thụ mạnh mẽ các chất gây ô nhiễm đặc biệt là các chất gây ung thư như formaldehyde 0,938 grams/h và nitrogen oxide, thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống. Một phòng rộng 150m2 chỉ cần 8 lá của 2 cây lưỡi hổ là đủ sức giữ cho căn phòng trong lành, hết ô nhiễm.

– Lưỡi hổ còn sử dụng crassulacean khi trao đổi chất để hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxi vào ban đêm – quá trình quang hợp CAM nên rất tốt khi trưng trong nhà đặc biệt là phòng ngủ.

– Ở một số nước phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc lưỡi hổ có tên là Tiger Tail Orchid – tượng trưng sức mạnh của loài hổ dữ. Ở Thổ Nhĩ Kỳ lưỡi hổ được gọi là Espada-de-são Jorge tượng trưng cho lưỡi dao bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu tạo cảm giác an lành, thoải mái.

– Màu sắc của lưỡi hổ giúp bạn thư giãn cải thiện tâm trạng rất tốt, giảm stress sau những ngày làm việc vất vả.

2. Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Rất nhiều người yêu thích loại cây này đều muốn biết cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Cây lưỡi hổ hợp với người mệnh Thổ, cây cho người mệnh Thổ này giúp chủ nhân của chúng nhận được nhiều may mắn. Cây khi trồng gia chủ mệnh Thổ nên chú trọng đến không gian sống để là sao kích cỡ của cây hợp với không gian ngôi nhà.

Gia chủ nên lựa chọn cây sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa hợp bố cục phong cảnh. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu cũng như không gặp được nhiều may mắn. Những loại chậu cây treo trên cao cũng là gợi ý dành cho gia chủ mệnh Thổ.

3. Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi gì?

Để phát huy ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ, thì bạn cần biết cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào? Câu trả lời đó là cây hợp với người tuổi Ngọ, cây dành cho người tuổi Ngọ sẽ phát huy được, vận thế tốt, sự nghiệp thành công, nhiều việc thuận lợi, người làm ăn kinh doanh cũng thuận lợi hơn, mở ra thị trường mới.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?”. Ngoài ra, nếu các bạn còn thắc mắc gì về loại cây này có thể liên hệ trực tiếp đến cửa hàng Thích Trồng Cây hoặc qua HOTLINE để được tư vấn nhé!

Tham khảo thêm: