Cây ngũ gia bì được biết đến như một loại cây cảnh phong thủy để bàn, cây sở hữu hình dáng từ thân đến lá khá bắt mắt nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy cây ngũ gia bì giá bao nhiêu? Cùng Thích Trồng Cây tìm lời giải đáp cho câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại thường xanh quanh năm, không tốn quá nhiều công chăm sóc nên thường được trưng trong nhà ở, văn phòng, giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

Đáng lưu ý, ngũ gia bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, thuận lợi, đồng thời giúp chủ nhân củng cố tiền bạc, tài vận, quản lý, giữ vững tài khí để tài sản làm ra để không bị tiêu biến mang đến sự thịnh vượng, may mắn , đặc biệt phù hợp với người tuổi Dần.

2. Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ, chịu được khắc nghiệt rất tốt, dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Người ta thường nhân giống cây bằng cách giâm cành: Dùng dao, kéo cắt một cành của cây ngũ gia bì. Sau đó bỏ hết lá và ngâm vào nước kích thích mọc rễ, sau đó mang ra ươm trồng vào bầu đất. Sau nửa tháng cây có thể ra rễ và nảy mầm mới. Nhưng chú ý là nên giâm cành trong bóng râm. Chúng ta có thể cho cây cảnh vào chậu để trong nhà, cơ quan hay trồng vào vùng đất mới.

Hàng ngày nên tưới lên lá và gốc, thân cây ngũ gia bì cho cây hấp thụ đủ nước cũng như lá luôn xanh và tươi tắn. Mỗi ngày nên cho cây ra đón ánh nắng mặt trời khoảng 120 phút. Nên bón phân cho cây vào mùa hè, đây là thời kỳ cây sinh trưởng và phát triển tốt.

3. Cách nhân giống cây ngũ gia bì

Ngũ Giá Bì là cây thích hợp với điều kiện sống của vùng nhiệt đới nước ta, nên cây phát triển khá nhanh, nên bạn muốn nhân giống cây thì có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cắt cành để cho khô đầu sau đó nhúng và dung dịch kích thích mọc rễ tầm 5 – 15 phút rồi trồng lại vô đất là được.

Hoặc để an toàn và tỷ lệ thành công 100% thì các bạn có thể sử dụng phương pháp triết cành đợi ra rễ sau đó cắt và trồng xuống đất.

4. Cây ngũ gia bì giá bao nhiêu là hợp lý?

Tại Thích Trồng Cây, Chậu Cây ngũ gia bì Thái, cao 15 – 25cm có giá từ 99.000 – 140.000đ. (Tùy vào hình dáng và kích thước mà cây có giá khác nhau)

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Cây ngũ gia bì giá bao nhiêu?”. Bên cạnh đó, nếu các bạn quan tâm đến các loại cây cảnh phong thủy khác có thể đến trực tiếp cửa hàng Thích Trồng Cây để tham khảo. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiêm, am hiểu sâu về các loại cây cảnh, đảm bảo các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tại đây.

Tham khảo thêm