Cây ngũ gia bì hiện nay được xem là một trong những loại cây cảnh phong thủy được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Với nhiều công dụng cộng thêm ý nghĩa phong thủy cực tốt, cây ngũ gia bì còn có thể được làm quà tặng trong những dịp lễ, Tết.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách đặt cây ngũ gia bì thì sẽ hút nhiều tài lộc hơn rất nhiều. Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu cây ngũ gia bì nên đặt hướng nào để hút tài lộc qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì có tên khoa học là Scheffera octophylla, thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép xòe hình chân vịt, mỗi cành nhỏ đa phần chứa 7 lá có hình giống chân chim chính vì thế nó còn có tên gọi là cây Chân Chim Bảy Lá. Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm tán. Cây có thể cao tới 2m lá dài 30 cm. Cây Ngũ Gia Bì có 2 loại phổ biến là: Ngũ Gia Bì xanh và Ngũ Gia Bì vàng.

2. Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim mỗi lá có 5 thùy rơi vào cung sinh tượng trưng cho sự sống sinh sôi nảy nở (cây thuần chủng Việt Nam có màu xanh và 5 thùy lá, ngày nay họ lai tạo ra nhiều loại có đốm số lượng thùy lá nhiều hơn từ 6-12 thùy).

Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim thích hợp làm quà tặng khai trương cho các cửa hàng quán ăn với mong muốn cầu mong sự thuận lợi, công việc tiền tài sinh sôi này nở, xua đuổi côn trùng hoặc khí vận không tốt tới gần vị trí mà bạn đặt cây.

3. Cây ngũ gia bì nên đặt hướng nào?

Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim tiết ra xạ hương có tác dụng xua đuổi muỗi (click để tham khảo các loại cây xua đuổi côn trùng) và các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe.

Chính vì thế chúng thường được gia chủ đặt ở cửa sổ phòng ngủ, hay ô giếng trời cạnh nhà bếp. Xạ hương chỉ tiết ra khi cây hấp thụ đủ ánh sáng và dinh dưỡng. Hãy đặt cây trong không gian nhiều ánh sáng bạn nhé.

Thích hợp đặt ở phòng có trẻ nhỏ, Công ty kinh doanh các sản phẩm dịch vụ cho mẹ và bé, trường mầm non hoặc các khu vui chơi có nhiều trẻ em. Mỗi lá có 5 thùy giúp cân bằng năm yếu tố kim thủy mộc hỏa thổ trong ngôi nhà của bạn.

Đặt cây ngũ gia bì cạnh hồ nước thoáng mát có ánh sáng trực tiếp hoặc dưới ô giếng trời thì trường khí trong ngôi nhà sẽ được điều hòa thông thoáng, người trong nhà luôn có tinh thần khỏe khắn, ít bệnh tật từ đó công việc kinh doanh, học tập sẽ được nhiều thuận lợi.

Hy vọng với bài viết mà Thích Trồng Cây giới thiệu trên, các bạn sẽ không còn thắc mắc “Cây ngũ gia bì nên đặt hướng nào hút tài lộc?”. Ngoài ra, nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về loại cây này hay những loại cây cảnh phong thủy khác có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi hoặc gọi đến HOTLINE để được tư vấn chi tiết nhé!

Tham khảo thêm