Khi trồng bất cứ giống cây nào, hẳn chúng ta đều mong muốn nhanh được thưởng thức những quả ngọt thu hoạch được. Vậy với cây ổi cẩm thạch trồng bao lâu cho ra trái?

Ổi cẩm thạch là giống ổi xuất xứ từ Thái Lan, quả có vỏ sọc trắng đẹp mắt, không những vậy còn rất giòn và thơm ngon. Ổi cẩm thạch dễ trồng và có thể thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Tuy nhiên ưa thích nhất là khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều.

Vậy cây ổi cẩm thạch bao lâu có thể cho ra trái?

Do có nhiều đặc điểm tương đồng về khí hậu, thổ nhưỡng giữa Thái Lan và Việt Nam nên giống ổi này sinh trưởng và phát triển rất tốt tại nước ta. Ổi cẩm thạch thường được thu hoạch sau một năm trồng cây con và chăm sóc đúng cách. Nhờ khả năng thích nghi tốt và cho năng suất cao, cây có thể ra quả quanh năm nếu khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

Điều quan trọng mấu chốt mà bạn cần làm đúng ngay từ đầu đó chính là chọn giống chất lượng. Đừng băn khoăn lo lắng,  Mr THÍCH TRỒNG CÂY shop chuyên cung cấp cây giống ăn trái khỏe mạnh cam kết về chất lượng cây giống sẽ giúp bạn đảm bảo điều này.

VÌ SAO NÊN CHỌN CÂY CON?

Rất nhiều người cảm thấy thắc mắc ở việc chọn cây con hay hạt giống để trồng ổi cẩm thạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng:

  • Tỷ lệ một hạt giống nảy mầm là 28%
  • Tỷ lệ một mầm con phát triển thành cây con trong điều kiện khí hậu thuận lợi là 37%
  • Tỷ lệ cây con phát triển thành cây giống khỏe mạnh là 42%
  • Tỷ lệ cây giống phát triển thành cây trưởng thành là 85%
  • Trung bình một người trồng cây từ hạt tiêu tốn gần 3 tháng chăm sóc 1 gói hạt giống trong khi tỷ lệ 1 gói hạt giống phát triển chỉ được 3 cây con (ngoại trừ rau sạch)

Những con số trên đã đủ để bạn quyết định chọn hạt giống hay cây giống rồi chứ? Đừng tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc vào nhuững túi hạt giống, vốn chỉ thích hợp để trồng các loại rau sạch. Hãy lựa các cây ổi cẩm thạch lớn và khỏe mạnh.

Để mua cây giống ổi cẩm thạch quý khách có thể liên hệ Mr Thích Trồng Cây:

Địa chỉ: 32/ 1 Bàu Cát 1, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0829996688

Website: thichtrongcay.com

Fanpage: http://www.facebook.com/Mr.ThichTrongCay

Xem thêm: