Giống Ổi Lê Đài Loan đang được rất nhiều người dân thành thị ưa chuộng, bởi Ổi lê là loại Trái Cây dễ ăn và có nhiều công dụng cho sức khỏe. Hơn nữa, các bạn có thể tận dụng khoảng không gian nhỏ trên sân thượng để sở hữu cho mình chậu trồng Ổi Lê Đài Loan, chỉ sau khoảng 6 – 12 tháng là sẽ có trái thưởng thức. Vậy giá bán cây ổi lê là bao nhiêu? Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

1. Cách chọn giống cây ổi lê

Để cây ổi lê trồng trong chậu nhanh có trái nên chọn cây giống từ chiết cành, từ lúc trồng vào trong chậu đến khi ra trái chỉ mất 4-6 tháng. Tuy nhiên cây giống từ nguồn này mau bị già cỗi thoái hóa vì cây giống chiết có tuổi già như tuổi cây mẹ. Nếu trồng cây ổi lê bằng hạt thì phải mất 3-4 năm mới cho trái và thời gian thu hoạch lâu hơn.

2. Tỉa cành tạo tán và ngắt bỏ bớt trái nhỏ để nuôi quả lớn

Để cây ổi tập trung dinh dưỡng nuôi trái thì cần thiết phải ngắt bỏ bớt khi quả vừa tượng hình, chỉ chừa lại một quả trên một nhánh ( ưu tiên để trái gần thân chính nhất). Nếu cây ổi đã lớn có gốc to thì có thể để nhiều trái xung quanh thân chính hoặc cành lớn.

Cây ổi lê trồng chậu tại nhà được một năm thì bắt đầu tỉa cành tạo tán cho cây khỏe. Để cây ổi ra nhiều quả thì phải tỉa cành tạo tán cho cây khỏe có nhiều nhánh nhất, lúc đó cây ổi đủ sức mang nhiều trái.

Khi thấy cây ổi lê bắt đầu ra trái nhỏ thành từng cặp thì tỉa bỏ bớt trái để dưỡng cho trái ổi còn lại mau lớn, mỗi cành chỉ để 1-2 trái phía trong gần thân chính, ngắt bỏ trái phái ngoài ngọn. Mỗi cây ổi lê trồng trong chậu nên nuôi từ 3-4 trái là đủ.

Nếu để quá nhiều trái trên cây thì không đủ dinh dưỡng, trái ổi dễ bị rụng. Khi cây ổi lê cho vài đợt trái và thấy hiện tượng cây bắt đầu suy yếu thưa lá , lá mới nhỏ dần thì tiến hành cắt tỉa thu gọn bớt tán cây, bón phân đầy đủ để cây ổi lê bắt đầu cho đợt trái mới. Khi thấy cây ổi lê đã quá lớn so với kích thước chậu hiện hữu thì phải thay chậu khác lớn hơn, cây ổi mới sinh trưởng tốt.

3. Kỹ thuật trồng Ổi Lê Đài Loan trong chậu

Sau khi chọn được cây giống, chuẩn bị đất và chậu có kích thước lớn. Bà con cho đất trồng cây vào 2/3 chậu. Sau đó, Bà con tháo bỏ lớp nilon bao rễ cây và đặt cây giống vào giữa chậu. Bà con dùng tay chèn nén chặt quanh cổ cây không cho cây lung lay khi tưới.

4. Giá bán cây ổi lê bao nhiêu là hợp lý?

Với thắc mắc về giá bán cây ổi lê, Thích Trồng Cây gợi ý như sau: Tại cửa hàng của chúng tôi, cây ổi lề cao 30 – 50 cm có giá khoảng 85.000đ tùy vào kích thước của mỗi cây.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc về giá bán cây ổi lê. Ngoài ra, nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về giống ổi lê hay các loại cây ăn trái khác hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn nhé!

Đọc thêm: