Cây phát tài búp sen để bàn được biết đến với nhiều ý nghĩa phong thủy, với một số người nó mang ý nghĩa mang lại nhiều may mắn tiền tài. Tùy vào nhu cầu nơi đặt mà chúng ta lựa chọn số lượng cây phát tài búp sen cho phù hợp. Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của cây phát tài búp sen để bàn làm việc ở bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của cây phát tài búp sen

Phát tài búp sen thuộc thân bụi nhỏ, có kích thước tầm 20cm-30cm cây nhỏ gọn, sống hòan toàn trong mát, được sử dụng rất nhiều trong trang trí, nhất là trên bàn làm việc, bàn tiếp tân hay bên cạnh bàn thờ thần linh…

  • Lá cây có màu xanh hoàn toàn, những lá già thì cứng và màu xanh đậm hơn những lá non, lá non có màu xanh nhạt và bóng, những lá cây mọc thành bẹ ôm sát thân, hầu như chũng mọc xen kẻ quanh thân, tạo thành hình dáng như một búp sen đang hé nở, có lẽ cũng chính vì đặc điểm này cho nên người ta đặt là phát tài búp sen.

  • Lá xanh bóng vuốt nhọn ở cuối lá, hơi mo cong như móng tay dài. Lá dài khoảng 5cm-7cm, rộng khoảng 2cm-3cm, lá hơi mềm và dễ gãy.
  • Thân thẳng đứng lên trên, một gốc một thân, khi lột lớp bẹ lá sẽ lộ ra thân trắng tinh, một thân có nhiều đốt nhỏ, thân cây cũng giòn và rất dễ bẻ gãy.
  • Điểm đặc biệt của cây này là bộ rễ trắng buốc của chúng, bộ rễ mọc bên dưới cùng của thân, một cây có thể mọc tới hơn hai lớp rễ, Rễ dài và chắc khỏe, nhờ bộ rễ hút nước nên giữ cho cây lá lúc nào cũng xanh bóng, ngoài ra rễ của chúng có thể lọc được các chất cặn bẩn trong nước.

2. Công dụng của cây phát tài búp sen bạn nên biết

– Phát tài búp sen trồng chủ yếu để trang trí nội thất trong nhà ở, văn phòng làm việc, hay ở không gian trưng bày…

– Ngoài ra cây này cũng sử dụng khá phổ biến để trang trí bên cạnh bàn thờ thần linh, các bậc thánh nhân…

– Bên cạnh đó phát tài búp sen còn có tác dụng lọc nước khá tốt, chúng lọc các chất bụi bẩn…

3. Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài búp sen để bàn

Loài cây này có thể trồng như bình thường hoặc trồng theo kiểu thủy canh. Đặt trên bàn làm việc có thể thay thế cho bình hoa trang trí. Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Tài Búp Sen dựa trên số cây trong một cụm:

  • Số lượng 2 cây tượng trưng cho tình yêu
  • Số lượng 3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc
  • Số lượng 5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe
  • Số lượng 8 cây tượng trưng cho lộc
  • Số lượng 9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung
  • Số lượng 21 cây tượng trưng cho lời cầu phúc.

Qua bài viết giới thiệu về cây phát tài búp sen để bàn làm việc cũng như ý nghĩa phong thủy của loại cây cảnh tài lộc này, hy vọng các bạn sẽ hiểu chi tiết hơn về nó và có lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ đến Thích Trồng Cây để được tư vấn giải đáp nhé!

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h