Bạn muốn bàn làm việc của mình trông sống động hơn nhưng phải có ý nghĩa phong thủy tốt thì cây Phú Quý chính là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cây phú quý để bàn là loài cây cảnh đặc biệt và mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Với màu sắc tượng trưng cho sự giàu sang cầu tiến, đây là một trong những loại cây cảnh được giới văn phòng lựa chọn nhiều nhất. Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!

1. Đặc điểm cây phú quý để bàn

Cây phú quý có thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá là màu đỏ chạy bao quanh lá, mang ý nghĩa của sự giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống. Cây phú quý có thể trồng trong đất và trồng thủy canh. Cây thường dùng trang trí nội thất, trang trí văn phòng, bàn làm việc…

Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho trang trí nội thất sang trọng với ý nghĩa phong thủy độc đáo mang tên “Phú Quý”, đây cũng là nét riêng của loại cây này mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ cây nào khác.

Bộ rễ cây to khỏe với thật nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà ( trồng khoảng 02-03 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non) . Cây Phú Quý đẻ nhánh rất nhanh,chiều cao toàn bộ cây là khoảng :35-40cm.

2. Ý nghĩa phong thủy của cây phú quý để bàn

Ngay từ tên của cây đã nói lên tất cả, cây mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Đúng như tên gọi của cây, cây sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý.

3. Công dụng của cây phú quý để bàn

Cây phú quý dùng trong trang trí nội thất bởi màu sắc nổi bật. Bên cạnh đó, cây phú quý còn có công dụng lọc sạch không khí, giúp giảm bớt khói bụi và hấp thụ những chất hữu cơ dễ bay hơi mà gây bệnh.

4. Vị trí kê đặt của cây phú quý để bàn

Bạn có thể đặt cây phú quý hay các loại cây cảnh nhỏ nhắn khác trên bàn làm việc, trên bàn ăn hay phòng khách tùy vào sở thích và không gian phù hợp của mỗi gia đình.

5. Đối tượng hay sử dụng cây phú quý

Cây phú quý được nhiều đối tượng lựa chọn để trồng và chăm sóc. Chúng được trang trí ở nhiều không gian khác nhau như: bàn học, bàn làm việc, bàn tiếp khách; quầy tiếp tân, giá sách….

6. Những lưu ý khi chăm sóc cây phú quý để bàn

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cơ bản như sau:

  • Bạn không nên để cây nơi thiếu nắng hoặc nơi ẩm thấp. Để nhân giống cây, bạn tiến hành tách bụi hoặc giâm cành.
  • Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.
  • Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Hy vọng với những thông tin về cây phú quý để bàn trong bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn từ đặc điểm đến ý nghĩ cũng như cách chăm sóc nó nhé! Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về việc lựa chọn cây phú quý nói riêng và cây cảnh nói chung có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn hiểu rõ hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h