Không chỉ thu hút sự lựa chọn của mọi người nhờ vào vẻ ngoài bắt mắt xinh xắn, cây sen đá còn mang lại những ý nghĩa phong thuỷ rất tốt cho người trồng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cây sen đá hợp với mệnh gì để lựa chọn phù hợp. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây với những thông tin hữu ích nhé!

1. Đặc điểm của cây sen đá

Sen đá để bàn là một trong những loại sen đá có nhiều lá mọng nước mọc xoay tròn đều quanh trục thân rất đẹp như một đóa hoa sen. Lá sen phật bà thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ.

Có lẽ chính vì sen đá có nhiều lá như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay nên loại sen đá này đã có tên gọi là sen phật bà. Về cơ bản thì tất cả các loại sen đá đều có mang ý nghĩa mong cho một tình bạn, tình yêu bền chặt, vĩnh cữu theo thời gian. Tuy nhiên thì sen phật bà còn có thêm ý nghĩa may mắn cho người sở hữu nữa.

 • Tên thường gọi: Cây sen đá để bàn
 • Tên gọi khác: Cây Liên Đài
 • Tên khoa học: Echeveria
 • Họ: Crassualaceae
 • Nguồn gốc xuất xứ: nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ

2. Cây sen đá hợp với mệnh gì?

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá (cây ngọc lộ) giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc.

Xuất phát từ việc loài cây đặc biệt này khi ngắt lá cây ra và cắm xuống đất sẽ lên cây mới, hơn nữa lại ít phải chăm sóc và tưới tắm nên có thể để ở mọi môi trường, dù là trong nhà, ngoài trời hay phòng điều hòa kín vẫn khỏe khắn, kiên cường. Vậy nên người ta vẫn ví loài cây này với cái tên ” loài cây bất tử “. Cây mang ý nghĩa về sức sống dẻo dai, trường tồn, ý chí kiên cường, mạnh mẽ không bao giờ bỏ cuộc hay nản chí.

Sen Đá mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Đúng như sức sống mãnh liệt của cây, không đòi hỏi chăm sóc nhiều, cây vẫn sống khoẻ mạnh.

Ngoài ra Sen Đá còn mang ý nghĩa phong thuỷ, cây mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn và đặc biệt Sen Đá rất hợp với những người tuổi Dậu.

3. Cách chăm sóc cây sen đá

 • Ánh sáng: Do thuộc loài cây ưa sáng nên sen đá cần nhiều ánh sáng trong quá trình sinh trưởng. Một ngày bạn nên đưa cây ra ngoài ánh sáng khoảng từ 6 tới 8 tiếng. Nếu bạn dùng cây để trang trí trong phòng thì 2 ngày nên mang cây ra ngoài một lần. Cây không đủ ánh sáng rất dễ bị rụng lá nên bạn cần lưu ý đặc biệt.

 • Chế độ Nước: Sen đá là cây chịu hạn tốt nên nhu cầu về nước không quá nhiều. Bạn lưu ý chế độ tưới nước để tránh cây bị thối rễ.
 • Đất trồng: Trồng cây sen đá bạn nên chọn loại đất trồng thoáng khí xốp để cây không bị ngập úng. Bạn có thể tham khảo đất trồng phân bón của chúng tôi để chăm sóc cây đơn giản, dễ dàng hơn.

Như vậy là bạn đã biết được cây sen đá hợp với mệnh gì rồi đúng không nào? Hãy chọn cho mình những chậu cây thật xinh xắn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp tại Thích Trồng Cây để có được sự may mắn nhé!

Đọc thêm:

 1. Cách chăm sóc cây sen đá bị héo lá úng nước
 2. Các loại cây sen đá đẹp dễ trồng
 3. Cây sen đá để bàn làm việc đẹp
 4. Cây sen đá hợp với mệnh gì tuổi gì trong phong thủy?
 5. Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây sen đá
 6. Mua & bán sỉ lẻ cây sen đá đẹp tại TPHCM
 7. Giá cây sen đá bao nhiêu tiền?
 8. Cách trồng và chăm sóc cây sen đá đơn giản tại nhà