Bạn yêu thích những cây siro đỏ mọng quả nhưng vẫn còn phân vân không biết “Cây siro có dễ trồng không?”. Mr Thích Trồng Cây mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Không chỉ cho quả có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nhiều món ăn khác nhau, cây siro còn có thể trang trí, che nắng cho không gian của bạn. Ngắm nhìn những chùm quả siro nhiều màu sắc cũng giúp cho tâm trí bạn được thư giãn hơn rất nhiều. Đặc biệt rất nhiều người còn quan niệm đây là loại cây ăn quả mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người trồng.

Vậy cây siro có dễ trồng không?

Vốn là một loại cây có nguồn gốc từ núi rừng, sức sống mạnh mẽ nên cây siro tương đối dễ trông, phát triển và cho quả nhanh chóng.

Bạn chỉ cần đảm bảo những điều kiện sau:

Đất trồng: đất phải tránh được ngập úng, tơi xốp và dễ bén rể . Nếu trồng vào chậu, kích thước chậu nên ở khoảng 40cm trở lên.

Nhiệt độ: cây ưa khí hậu mát mẻ, chịu lạnh tốt hơn chịu nóng. Nhiệt độ tốt nhất đối với cây là 15-28 độ C. Khi nhiệt độ quá nóng, cây sẽ sinh trưởng và phát triển kém

Nước: Chỉ nên tưới khi đất trên mặt se khô, lượng nước tưới vừa phải, tưới nhiều dễ gây ngập úng thối rễ.

Ánh sáng: cây ưa sáng hoàn toàn, không chịu được râm, càng nhiều nắng lá và quả càng đậm màu, giàu sắc tố.

Phân bón: cây ra quả liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng, nên bón phân điều độ hàng tháng bằng các loại phân đa vi lượng như NPK,  phân hữu cơ, phân vi sinh, phân trùn quế…

Kiểm tra sâu bệnh để phòng trừ kịp thời, cắt tỉa các nhánh mọc dài và cong xuống.

HÌNH ẢNH CÂY SIRO DO KHÁCH TRỒNG THÀNH CÔNG

     

 

 

 

Quý khách có nhu cầu mua giống cây siro chất lượng có thể liên hệ Mr Thích Trồng Cây:

Địa chỉ: 32/ 1 Bàu Cát 1, Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0829996688

Website: thichtrongcay.com

Fanpage: http://www.facebook.com/Mr.ThichTrongCay

Xem thêm

 

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h