Có rất nhiều cách để trang trí cho không gian làm việc của mình thêm sinh động và một trong những cách đó chính là dùng cây xanh. Và nếu bạn đang muốn tìm một loại cây thú vị cho mình thì cây trạng nguyên sẽ là một gợi ý hay ho cho bạn đấy. Để biết thêm về loại cây trạng nguyên để bàn làm việc này hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của cây trạng nguyên để bàn làm việc

Cây hoa trạng nguyên là cây may mắn đỗ đạt, thành công, bạn có thể trồng những cây hoa trạng nguyên ven theo lối đi vào nhà bạn. cây có chiều cao lên tới 1m nếu chăm sóc tốt. Cây có phân canh nhánh nhiều Lá ở thân dạng bầu dài, chia thùy hay có răng rộng, cuống mập; lá màu xanh đậm, bóng, gân nổi rõ.

Lá bao quanh cụm hoa có màu đỏ chói (hoàn toàn đỏ hay chỉ đỏ 1 phần lớn phía gốc, phần đỉnh vẫn màu xanh; có chủng lá bao quanh cụm hoa màu trắng ngà, vàng lợt, hồng, vân hồng, cam, tím … và xoắn).

Chén hoa màu xanh nhạt, có một tuyến lớn màu vàng; quả nang tròn. Cụm hoa trạng nguyên là phần mọc trên ngọn được bao bọc bởi những lá bắc lớn có màu đỏ tươi. Trạng nguyên rất khó ra hoa lại sau khi đã ra hoa lần đầu khi mua về. Do đó, để chơi được thời gian dài, chúng ta cần biết cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên sao cho lâu tàn.

2. Công dụng của cây trạng nguyên để bàn làm việc

Trạng Nguyên chủ yếu trồng để làm cây cảnh trang trí, hoặc dùng để chưng trên bàn làm việc, văn phòng, và trong các công trình nhà xưởng…

Mỗi dịp đầu năm người ta thường dùng loại hoa này để trang trí tạo tiểu cảnh, khóm hoa, các biểu tượng ở trong công viên, khu vui chơi hay các lể hội hoa xuân truyền thống.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể ghép nhiều cây lại với nhau trong một chậu để tạo thành một cụm đỏ rực để trước văn phòng, tiếp tân, nơi đón các vị khách, hoặc làm quà tặng cho người thân trong ngày khai trương…

Bên cạnh màu đỏ rực của cây ngày nay đã xuất hiện nhiều giống cây lai tạo mới tạo nhiều màu sắc đa dạng hơn như màu trắng, hồng xanh… vì thế cây này khá được ưa chuộng ở nước ta.

3. Những yếu tố cơ bản khi chăm sóc cây trạng nguyên để bàn

Ánh sáng – Đặt nó ở gần một cửa sổ đầy nắng. Phía Nam, phía đông hoặc phía tây là thích hợp hơn là để chúng ở cửa sổ phía Bắc. Trạng nguyên cũng cần ánh sáng mặt trời, màu lá bắc đậm hay nhạt phụ thuộc vào loại ánh sáng bạn cung cấp cho chúng.

Nhiệt độ – Để giữ cho cây trạng nguyên tươi tốt càng lâu càng tốt, nên duy trì nhiệt độ 20 – 28 độ C vào ban ngày. Giảm nhiệt độ đến khoảng 18 độ C vào ban đêm sẽ không làm tổn thương cây. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nhìn thấy một cây trạng nguyên lênh khênh trong hoa, chỉ còn một vài lá, đó là do chúng tiếp xúc với nhiệt độ, mà cụ thể là sự thay đổi quá lạnh.

Nước – Tưới nước cây bất cứ khi nào cảm thấy khô bề mặt đất khi chạm vào. Tưới nước cho đến khi nó chảy ra phía dưới, nhưng đừng để cây ngập trong nước. Héo là một nguyên nhân phổ biến của việc cây trạng nguyên bị giảm lá. Một cây héo có thể được hồi sinh và cứu trở lại, nhưng phải mất cả một mùa nữa để cải thiện sự xuất hiện của những chiếc lá đỏ.

Với những hướng dẫn trên Thích Trồng Cây hy vọng bạn sẽ có được một cây trạng nguyên để bàn làm việc xinh xắn để đem lại nhiều may mắn thuận lợi cho công việc của mình nhé!

Đọc thêm: