Hiện nay, xu hướng sống hòa hợp với thiên nhiên xanh xanh đang được rất nhiều người yêu thích và trở nên phổ biến. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn lựa loài cây nào để tô điểm cũng như cải tạo không gian sống – làm việc của mình. Thì Thích Trồng Cây gợi ý đến bạn cây trúc nhật đốm. Một loài cây nhỏ gọn, hình dáng đẹp, trang nhã; màu sắc tinh tế, nổi bật; mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Vậy cây trúc nhật đốm giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về cây trúc nhật đốm

Trúc Nhật Đốm, Trúc Đốm là cây nội thất phong thủy mang lại nhiều may mắn .Tên khoa học: Dracaena godseffiana. Họ: Dracaenaceae (Bồng bồng). Trúc Nhật Đốm được sử dụng khá phổ biến trong nội thất, văn phòng. Trong phong thuỷ Trung Hoa cho rằng, nếu phía trước và sau nhà có trồng một vài khóm trúc sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Trúc Nhật Đốm hay Trúc nói chung mang nghĩa “cao phong lượng tiết” (phẩm hạnh thanh cao), nên người ta muốn trồng trúc trong nhà như việc sống gần người hiền lương.

  • Tên thường gọi: Trúc Nhật Đốm, Trúc Đốm, Trúc Nhật
  • Tên khoa học: Dracaena godseffiana
  • Họ: Dracaenaceae (Bồng bồng).
  • Cây này có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới phía Tây Châu Phi, cây được trồng phổ biến ở Việt Nam

2. Đặc điểm hình thái của cây trúc nhật đốm

  • Cây Trúc Nhật Đốm sinh trưởng khá chậm, trung bình chiều cao đạt khoảng 30 – 50cm, có thể phát triển đến 1m, Trúc Nhật Đốm là loài chịu bóng, phát triển mạnh trong bóng râm.

  • Lá của Trúc Nhật Đốm là lá đơn, mọc trực tiếp trên thân và có cuốn ngắn, thường một nhánh thân chia làm nhiều đoạn lá. Lá mọc đối hay vòng, thuôn dài, như lá tre, nhưng mềm và bóng hơn. Đầu lá thuôn dài, gốc có cuống rất ngắn. Lá có dạng hình elip, cuối đầu lá nhọn, lá dài khoảng 5-7cm, rộng khoảng 3-4 cm. Lá Trúc Nhật Đốm màu xanh, trên lá có nhiều đốm màu vàng và trắng, như ánh sao đêm. Nếu xen lẫn với những cây xanh khác thì cây trúc nhật đốm trở nên lộng lẫy hơn.
  • Trúc Nhật Đốm mọc thành bụi như Trúc Sậy, thân chia nhánh nhỏ, nhiều đốt, thân có màu xanh, thường mỏng thẳng đứng, dáng mảnh khảnh nhưng khá dẻo.
  • Trúc Nhật Đốm có hoa màu trắng thường mọc thành cụm, tập trung chủ yếu ở trên đầu của nhánh, chiều dài hoa khoảng 6-8cm, hoa có cuốn ngắn, nhụy hoa dài và nhỏ, hoa có mùi thơm nhẹ nhàng.
  • Khi hoa tàn thì sẽ tạo quả, có hình tròn nhỏ như quả trứng cá, quả mọng tròn màu đỏ hoặc vàng.

3. Cây trúc nhật đốm giá bao nhiêu là hợp lý?

Tại cửa hàng cây cảnh phong thủy Thích Trồng Cây, mỗi chậu cây trúc nhật đốm có giá 79.000đ. Ngoài ra, các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo các loại cây cảnh phong thủy khác nhé!

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Cây trúc nhật đốm giá bao nhiêu là hợp lý?” nữa nhé! Bên cạnh đó, nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào hay muốn mua hàng có thể gọi về số điện thoại 082.999.6688 (zalo, viber, sms), đội ngũ nhân viên của Thích Trồng Cây sẵn sàng phục vụ quý khách.

Tham khảo thêm: