Với nhu cầu muốn sống gần gũi với thiên nhiên hơn nhưng không gian văn phòng hay tại ngôi nhà bé nhỏ của bạn không thích hợp để bố trí nhiều cây cảnh lớn. Thích Trồng Cây gợi muốn gợi ý đến bạn một vài chậu cây cảnh trúc đốm nhật có thể giúp hài hòa và mang màu xanh đến với con người. Vậy cây trúc nhật đốm nên đặt hướng nào để mang lại sự may mắn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Đặc điểm hình thái của cây trúc nhật đốm

Cây Trúc Nhật Đốm sinh trưởng khá chậm, trung bình chiều cao đạt khoảng 30 – 50cm, có thể phát triển đến 1m, Trúc Nhật Đốm là loài chịu bóng, phát triển mạnh trong bóng râm.

Lá của Trúc Nhật Đốm là lá đơn, mọc trực tiếp trên thân và có cuốn ngắn, thường một nhánh thân chia làm nhiều đoạn lá. Lá mọc đối hay vòng, thuôn dài, như lá tre, nhưng mềm và bóng hơn. Đầu lá thuôn dài, gốc có cuống rất ngắn.

Lá có dạng hình elip, cuối đầu lá nhọn, lá dài khoảng 5-7cm, rộng khoảng 3-4 cm. Lá Trúc Nhật Đốm màu xanh, trên lá có nhiều đốm màu vàng và trắng, như ánh sao đêm. Nếu xen lẫn với những cây xanh khác thì cây trúc nhật đốm trở nên lộng lẫy hơn.

Trúc Nhật Đốm mọc thành bụi như Trúc Sậy, thân chia nhánh nhỏ, nhiều đốt, thân có màu xanh, thường mỏng thẳng đứng, dáng mảnh khảnh nhưng khá dẻo.

Trúc Nhật Đốm có hoa màu trắng thường mọc thành cụm, tập trung chủ yếu ở trên đầu của nhánh, chiều dài hoa khoảng 6-8cm, hoa có cuốn ngắn, nhụy hoa dài và nhỏ, hoa có mùi thơm nhẹ nhàng. Khi hoa tàn thì sẽ tạo quả, có hình tròn nhỏ như quả trứng cá, quả mọng tròn màu đỏ hoặc vàng.

2. Cây trúc nhật đốm nên đặt hướng nào?

Vì cây Cây Trúc Nhật Đốm sống được trong nhà hay những nơi có ánh sáng yếu nên được sử dụng khá phổ biến trong nội thất, để bàn hay trồng chậu đứng trang trí văn phòng, công sở, nhà ở, trung tâm thương mại. Trúc Nhật Đốm rất nổi bật với lá cây mang màu sắc lấp lánh tuyệt đẹp.Trong sân vườn, Trúc Nhật Đốm có thể trồng đơn hoặc dùng làm cây viền – phủ nền, hay có thể tạo hàng rào giả trong cảnh quan.

Một vài chậu Trúc Nhật Đốm giúp mang lại sự hài hòa và màu xanh thiên nhiên đến với con người ngay cả khi đặt trong những không gian vừa và hẹp như văn phòng làm việc cá nhân, thư phòng nhỏ…. Với nhiều kiểu dáng chậu thanh lịch, trang nhã cùng với kiểu dáng, màu sắc của hoa lá, cây trúc đốm sẽ giúp nội thất gia đình bạn đẹp hơn.

3. Nhân giống cây trúc nhật đốm

  • Cây Trúc Nhất Đốm thường được nhân giống bằng cách tách cây con hay giâm cành.
  • Tách cây con thì cây mau phát triển hơn nhưng sẽ làm giảm độ um tùm của cây lớn.
  • Còn giâm cành thì khả năng thành công không đạt như tách cây con nhưng cũng đạt khoảng 90% tỉ lệ sống, khi giâm cành ta cắt một đoạn khoảng 20cm giữ lại một vài lá, sau đó gim vào vùng đất đã xử lý sẵng, dưỡng trong mát và giữ ẩm cho cây. một tuần sau nhánh ra rễ và phát triển bình thường.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Cây trúc nhật đốm nên đặt hướng nào hút tài lộc?”. Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn tham khảo thêm nhiều loại cây cảnh có thể đến trực tiếp cửa hàng Thích Trồng Cây nhé!

Tham khảo thêm: