Cây Vạn Lộc để bàn bên cạnh có ý nghĩa mang đến tài lộc – thịnh vượng cho gia chủ, nó còn được xem như một cây cảnh bởi hình thái khá bắt mắt. Đây là một trong những loại cây được chọn làm quà tặng nhân dịp sinh nhật, ngày lễ, Tết nhiều nhất. Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu về ý nghĩa cũng như công dụng của cây Vạn Lộc nhé!

1. Ý nghĩa phong thủy của cây Vạn Lộc để bàn

Nếu nói theo phong thủy thì cây Vạn Lộc ứng với tài lộc, với việc hoa của cây màu đỏ mang lại ý nghĩa: thịnh vượng, phát lộc. Vì thế cây không chỉ là vật trang trí mà còn mang Tài lộc vào nhà của bạn, mang may mắn đảm bảo an toàn cho sự phát triển kinh tế.

2. Công dụng của cây Vạn Lộc để bàn

Cây mang nhiều ý nghĩa nên thường được sử dụng làm cây quà tặng trong những dịp lễ, tết hay những ngày quan trọng. Bên cạnh đó cây còn góp phần làm đẹp thêm khuôn viên, thanh lọc bầu không khí. Cây vạn lộc để bàn được dân văn phòng đặc biệt ưa thích vì thế nó hay được đặt trên bàn làm việc, góc học tập, ban công tòa nhà…

Với những nét thanh tao, nhã nhặn cây được giới văn phòng, nhà hàng, ngân hàng hay người dân sống tại khu chung cư, biệt thự…ưa chuộng.

  • Chiều cao cây: 25-30cm
  • Thân: là cây thân thảo, dáng thấp
  • Tán: lá bao trùm thân từ gốc lên ngọn.
  • Lá: màu xanh đốm hồng, trông rất lạ mắt, vừa nổi bật được vẻ đẹp của cây kiểng lá so với cây đơn màu. Sắc đỏ của cây cũng bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, cây được gắn với những mỹ từ như tinh tế, sang trọng, quý phái…
  • Rễ : chùm hút được nhiều chất dinh dưỡng

3. Những lưu ý khi chăm sóc cây Vạn Lộc để bàn

Nếu bạn thuê cây vạn lộc thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây vạn lộc để bàn cơ bản như sau:

Vạn lộc nếu trồng trong nước rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tốn ít thời gian thay nước cho cây khi nước sủi bọt hoặc ngả vàng và chỉ cần tối đa 1 tuần 1 lần đem cây ra hứng ánh sáng tự nhiên từ 7-9h. Ánh sáng cần dịu nhẹ, độ chiếu sáng cần thiết từ 10-30% ánh sáng mặt trời cây sẽ phát triển tốt. Nó chỉ chịu được độ chiếu sáng tối đa là 40%. Còn nếu trồng trong đất thì cần tưới nước thường xuyên.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Nếu bạn muốn công việc của mình được tiến hành một cách thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì có thể chọn ngay 1 cây vạn lộc để bàn trang trí ngay nhé!

Đọc thêm: