Cây Vạn Lộc – Loài cây tượng trưng cho may mắn, tài lộc tràn đầy. Điều này thể hiện quá rõ qua tên gọi, màu sắc, cũng như hình dáng của cây. Theo phong thủy thì, vạn lộc là rất nhiều lộc, cây lại có màu đỏ tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thắc mắc như “Cây vạn lộc hợp mệnh gì, tuổi gì?”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tác dụng và ý nghĩa của cây vạn lộc

Cây có tác dụng thanh lọc, điều hóa không khí rất tốt, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho con người. Việc bài trí nhiều cây xanh sẽ tạo ra khoảng không gian xanh giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Đặc biệt mọi người thường tặng vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý cho những dịp như tân gia, thăng chức hay lễ tết… Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Đối với trang trí nội thất vạn lộc để bàn trong phòng làm việc hay tại văn phòng công ty là đẹp nhất. Bạn có thể trồng vạn lộc trong nước với bình thủy tinh theo hình thức trồng cây thủy sinh hoặc trồng cây vào một chiếc chậu trồng cây thật xinh xắn.

2. Cách chăm sóc cây Vạn Lộc bạn nên biết

Dưới đây là cách trồng cây vạn lộc tại nhà bạn nên áp dụng

  • Một tuần bạn cần đem cây phơi nắng vào sáng sớm 1-2 lần, để cây cứng cáp, lá xanh đẹp hơn.
  • Vạn Lộc là loại cây trồng khá kén đất. Đất trồng thường là đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt.
  • Cây Vạn Lộc cần một lượng nước khá cao do nhiều lá và phiến lá. Để đảm bảo cây luôn tươi tắn cần tưới nước thường xuyên bằng cách phun sương.
  • Nếu là cây Vạn Lộc thủy sinh thì cần châm thêm nước và thay nước 1 lần/tuần.

  • Cây Vạn Lộc có thể mắc một số bệnh như: thối lá, sâu ăn lá, phấn trắng…
  • Dùng kéo cắt sạch vùng bị thối, hoặc cắt sát tới phần cuốn lá. Dừng nước rửa sạch cây, chỗ bị thối, súc rửa thay nước bình (đối với cây trong nước). Cuối cùng là đem cây ra ngoài nắng (buổi sáng 7-9h) để tiêu diệt các vi khuẩn.
  • Điều trị sâu hại có thể dùng thuốc diệt muỗi thay thế hoặc dùng khăn thấm cồn lau sạch đối với cây bị nhiễm phấn trắng.

3. Cây vạn lộc hợp mệnh gì?

Trong phong thủy học cây Vạn Lộc mang màu đỏ, lá hình tròn thon về cuối lá nên hợp với những mệnh sau “Mệnh kim, Mệnh mộc, Mệnh hỏa, mệnh thổ”. Duy chỉ có mệnh thủy là không hợp với cây này. Người mệnh thủy nên trồng cây Vạn Lộc thủy sinh tức là cây sống trong nước.

4. Mua cây Vạn Lộc ở đâu?

Với những ý nghĩa và tác dụng mà cây Vạn Lộc đem lại, thật tiếc nếu bạn không rinh ngay 1 chậu cây về nhà. Nếu bạn đang phân vân chưa biết đến địa chỉ nào để mua được giá cây Vạn Lộc hợp lý nhất thì có thể đến và tham khảo tại Thích Trồng Cây nhé. Tại đây, chúng tôi luôn cung cấp các loại cây cảnh với đa dạng màu sắc, kích thước thoải mái cho các khách hàng lựa chọn với chi phí hấp dẫn.

Với những thông tin giải đáp về “Cây vạn lộc hợp mệnh gì?”, hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc lựa chọn cây cảnh thích hợp nhé. Bên cạnh đó, khi đến với Thích Trồng Cây các bạn sẽ được hướng dẫn tư vấn miễn phí cho cách chăm sóc cây sao cho tốt nhất và nhận được những ưu đãi khuyến mại vô cùng hấp dẫn bất ngờ.

Đọc thêm: