Cây vạn lộc thường được xem mang đến sự may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ, vì những lý do đó mà cây vạn lộc được biết đến là cây nội thất được trồng nhiều nhất hiện nay. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Nhưng cây vạn lộc nên đặt hướng nào để phát triển tốt cũng như hợp phong thủy, cùng Thích Trồng Cây theo dõi bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn nhé!

1. Đặc điểm sinh thái và tác dụng của cây vạn lộc

 • Khả năng phát triển: Cây có thể sống tốt trong văn phòng lẫn ngoài trời.
 • Cây dễ sống vì thế vạn lộc có thể đặt để tại nhiều không gian như : văn phòng, trong nhà, quán cà phê, công ty, trường học, bệnh viện, shop, cửa hàng….

2. Tác dụng của cây Vạn Lộc bạn nên biết

 • Hút tia điện tử từ các thiết bị máy tính , điện thoại và các thiết bị máy tính bảo vệ sức khỏe rất tốt.
 • Trang trí thêm không gian xanh cho bàn làm việc.
 • Chất diệp lục của cây giúp tăng cường trí nhớ lên 20% và tăng hiệu quả làm việc lên tới 15%.

3. Cách chăm sóc cây Vạn Lộc

Có 2 cách trồng cây Vạn Lộc là trồng thủy sinh và trồng trong chậu đất.

– Trồng dưới nước:

 • Cây đã được nhà vườn chuyển chậu nuôi trong môi trường thủy sinh từ nhỏ. Chỉ cần sau khi bạn mua cây về làm theo những bước sau là đủ.
 • Thay nước cho cây hàng ngày để rễ cây không bị thối. Lưu ý nên dùng nước lọc hoặc nước được phơi một thời gian để giảm bớt chất clo trong nước gây hại cho cây. Nên bọn phân dạng lỏng 1 tháng/lần cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn.

– Trồng trong chậu đất:

 • Với cách trồng này bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu chứa đất trộn xỉ than tơi xốp, sau đó giâm cành Vạn Lộc. Sau một thời gian chăm sóc cẩn thận, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Nước tưới: 1 tuần tưới 2-3 lần cân đối vào các mùa khác nhau sao cho đất bên dưới cây không quá không và cũng không quá ướt, luôn duy trì đủ độ ẩm.
 • Ánh sáng : Cây có thể sống tốt trong mọi môi trường ánh sáng dù là ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng tự nhiên, chỉ cần có ánh sáng là cây đã có thể quang hợp và phát triển xanh tốt.
 • Dinh dưỡng : Vì là cây để bàn nên được trồng trong một chậu nhỏ có lượng đất khá ít nên sau khoảng 2-3 tháng bạn nên cho vào gốc cây một chút phân bón chậm tan hoặc một vài viên B1 như vậy khiếp cho cây xanh tốt hơn. Và tốt nhất là sau 5 tháng bạn nên thay đất cho cây 1 lần.

4. Cây vạn lộc nên đặt hướng nào?

Cây Vạn Lộc được ưa chuộng làm cây nội thất – cây văn phòng vì cây có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe con người, tạo không gian năng động, tươi mát cho ngày làm việc thêm hiệu quả.

Vì là cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Do đó cây thích ánh sáng dịu và thích hợp để hướng cạnh cửa sổ, tốt nhất là gần cửa sổ cách cửa khoảng 40-80 cm. Nếu không thích hợp các bạn để trong nhà cũng được, thi thoảng cho ra ngoài nắng để màu cây tốt hơn.

Ở những vị trí đó, cây phát triển càng tốt thì cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng tài lộc của gia chủ càng nhiều.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở bài viết trên, các bạn không còn thắc mắc “Cây vạn lộc nên đặt hướng nào hợp phong thủy?” nữa rồi nhé! Ngoài ra, tại Thích Trồng Cây có cung cấp cây vạn lộc để bàn cũng như các loại cây cảnh văn phòng khác nhau, các bạn có thể đến và tìm riêng cho mình loại cây phù hợp nhất nhé!

Đọc thêm: