Vú sữa là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, bên cạnh đó trồng vú sữa còn mang lại giá trị kinh tế cao cho gia đình. Vậy giá bán cây vú sữa giống là bao nhiêu? Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm chi tiết nhé!

1. Cách chăm sóc cây vú sữa

Dùng rơm ủ gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Làm cỏ để tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng, nên cắt bớt cỏ trong vườn, hạn chế dùng thuốc diệt cỏ trong vườn cây ăn trái.

  • Tưới nước: Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa, mỗi tuần tưới 3 – 5 lần, mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh, đặc biệt trong 3 năm đầu.

  • Bón phân: Sau khi trồng đến một năm: Sử dụng NPK 16 – 16 – 8 + urê tỉ lệ 1:1, liều lượng 40 g/cây; hoà phân vào nước để tưới, mỗi tháng nên bón phân 1 lần. Cây 1 – 3 năm tuổi: Bón 1 – 2 kg hỗn hợp gồm urê, DAP, NPK 16 – 16 – 8 (hoặc 20 – 20 – 15), với tỉ lệ 1:1:1; chia làm 4 lần bón trong năm, lượng phân bón tăng dần theo độ lớn của cây (năm đầu dùng 1 kg phân, sau đó tăng dần)

2. Công dụng của cây vú sữa trong chữa bệnh

Bộ phận dùng: Quả, rễ, lá vú sữa – Fructus, Radix et Folium Chrysophylli.

Nơi sống và thu hái: Gốc ở Trung Mỹ (đảo Antilles) được nhập trồng rộng rãi để lấy quả ăn. Có thể thu hái các bộ phận của cây quanh năm, thường dùng tươi.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Quả Vú Sữa được dùng làm thức ăn bổ, tráng miệng. Thịt quả có vị ngọt, dịu, nhưng ăn quả thật chín mới khỏi chát. Rễ và lá dùng chữa các chứng đau nhức, sưng tấy. Người ta cũng dùng lá sắc lấy nước uống chữa bệnh đau dạ dày.

Cách chế biến như sau: Rửa sạch, cắt nhuyễn đủ 1 chén lá vú sữa rồi cho vào nồi cùng 2 ly nước sạch và đun sôi 15 phút. Dùng nước này uống trị tiêu chảy 3 lần/ngày, mỗi lần 1 chén cho người lớn; mỗi lần 1/4 chén cho trẻ em 2-6 tuổi; mỗi lần 1/2 chén cho trẻ 7-12 tuổi.

3. Thu hoạch quả vú sữa

Từ khi đậu trái đến khi thu hoạch vú sữa là 180 – 200 ngày, mùa thu hoạch vú sữa tập trung vào tháng 2 và tháng 3 (dương lịch). Khi chín vỏ vú sữa có màu hột gà sáng bóng.

4. Giá bán cây vú sữa bao nhiêu?

Với thắc mắc về giá bán cây vú sữa, Thích Trồng Cây gợi ý đến các bạn như sau: Tại cửa hàng chúng tôi, cây vú sữa cao tầm 50 – 80cm có giá khoảng 110.000đ tùy vào kích thước của cây.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn băn khoăn về giá bán cây vú sữa nữa nhé! Ngoài ra, nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về giống cây vú sữa hay bất kì loại cây ăn trái nào, hãy đến trực tiếp cửa hàng Thích Trồng Cây hoặc liên hệ qua số điện thoại 082.999.6688 (zalo, viber, sms) để được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc thêm: