Hiện nay cây xương rồng là một trong những loại cây phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng bởi đặc điểm về hình dáng thú vị của nó. Và mọi người cũng có xu hướng lựa chọn loại cây này để trang trí cho bàn làm việc của mình thêm sống động. Hôm nay hãy cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu chính xác hơn về loại cây xương rồng để bàn làm việc này nhé!

1. Đặc điểm của cây xương rồng

 • Tên thường gọi: Cây xương rồng để bàn
 • Tên gọi khác: Cây xương rồng
 • Tên khoa học: Cactaceae
 • Họ: Xương rồng
 • Nguồn gốc xuất xứ: nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc

Họ xương rồng (tên khoa học: Cactaceae) là một loài thực vật mọng nước, có khá nhiều dạng phát triển: cây đơn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất, phát triển cao lớn tới vài mét. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài ký sinh trên thân các loài cây khác để phát triển.

Xương rồng được biết đến là một loài thực vật mọng nước, và có nhiều kiểu phát triển. Ví dụ thành bụi, thành cây lớn hay là phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều được mọc và cùng phát triển từ đất. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại kí sinh ở các loài cây khác để phát triển.

Mọi người thường trồng nó thành hàng rào, nhất là ở các nơi thiếu điều kiện kinh tế hay thiếu thốn nguyên liệu tự nhiên. Chúng ta dễ bắt gặp nhiều loại xương rồng ở trong chậu cảnh hay là làm hòn non bộ.

2. Công dụng và ý nghĩa của cây xương rồng để bàn làm việc

Cây được trồng trong chậu nhỏ trưng bày ở góc bàn làm việc hay trên các giá, các kệ như kệ tivi, giá sách, kệ trang trí,… Ngoài ra, cũng như nhiều cây trang trí nội thất khác, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút sạch bụi bẩn, để bạn có được không gian sống và làm việc trong lành hơn.

Nhắc đến xưởng rồng là nhắc đến sức mạnh. Tại môi trường sống như vùng hoang mạc khô hanh thì sức mạnh, sự bền bỉ của cây là điều rất đáng khâm phục. Cây Xương rồng đại diện cho sự cứng rắn mạnh mẽ giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài, về tình yêu, nó đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn, mãnh liệt, thủy chung nhưng lại thầm kín, không thổ lộ.

Bạn có thể sử dụng cây xương rồng để trang trí bàn làm việc, bàn phòng khách, trên giá sách, trên kệ trưng bày. Hình dáng và kích thước của cây rất đa dạng, khả năng chống chịu của cây rất tốt nên bạn có thể dễ dàng trưng bày cây tại bất cứ vị trí nào bạn muốn.

Hiện nay sản phẩm cây nội thất ngày càng phong phú, đa dạng. Đối với mỗi loại cây bạn cần chú ý về điều kiện sống tốt nhất của chúng để có thể có được những chậu cây đẹp nhất. Xương rồng đặc biệt đa dạng về hình dạng, kích thước và chủng loại. Có nhiều loại để bạn lựa chọn như xương rồng ngọc bích, xương rồng cầu vồng, xương rồng bát tiên,…

3. Cách chăm sóc cây xương rồng để bàn làm việc

Chăm sóc xương rồng là một việc vô cùng dễ, có 3 yếu tốt giúp bạn có một chậu cây đẹp và ít cần chăm sóc.

 • Ánh sáng : điều quan trọng nhất giúp cây ra hoa, có thể nói ánh sáng là yếu tố kích thích cây sớm ra hoa, mang lại nhiều sức sống cho cây. Bạn nên để cây ra ánh nắng hoặc ánh đèn như vậy bạn sẽ sớm có một chậu cây xanh tươi với cả 1 bầu hoa.
 • Nước tưới : nên tưới cây 1-2 tuần một lần, không nên tưới nhiều quá, mỗi lần chỉ nên tưới cây 1 -2 thìa cafe nhỏ, và không tưới vào thân cây.
 • Nhiệt độ: Trong tự nhiên hoang dã, cây xương rồng và cây mọng nước có thể tồn tại, chịu đựng trong khoảng nhiệt độ lớn, chừng 10°C – 50°C. Tuy nhiên, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển vào khoảng 15°C – 28°C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho cây ngừng phát triển và suy yếu.

Như vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về loai cây xương rồng để bàn làm việc rồi đấy. Hãy nhanh chóng đến Thích Trồng Cây để chọn cho mình những chậu cây xương rồng thật xinh xắn nhé!

Đọc thêm:

 1. Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây xương rồng
 2. Mua & bán sỉ lẻ cây xương rồng đẹp tại TPHCM
 3. Cây xương rồng để bàn làm việc đẹp
 4. Giá cây xương rồng bao nhiêu tiền?
 5. Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng đơn giản tại nhà
 6. Các loại cây xương rồng đẹp dễ trồng