Cây ăn quả trồng sân thượng

 

Ngoài những loại cây cảnh chịu nắng, gió khắc nghiệt thường được chọn trồng ở những môi trường khắc nghiệt như sân thượng tại các thành phố lớn. Hiện nay, nhờ vào khoa học kĩ thuật tiên tiến, trồng cây ăn quả trên sân thượng hiện nay đã trở nên đa dạng hơn. Với nhiều giống cây ăn trái trồng chậu, rau trồng trong thùng xốp, cùng nhiều loại củ quả khác có sức khỏe tốt, đạt năng suất,… thích hợp khi trồng trên sân thượng.

Ưu điểm của cây trồng trên sân thượng

Các ưu điểm của cây ăn trái trồng sân thượng được ưa chuộng hiện nay như:

  • Đều là những giống cây lai tạo, giống cây mới độc, lạ rất thích hợp với khí hậu của nước ta.
  • Rất dễ trồng, dễ chăm sóc, nhất là khả năng kháng bệnh cao.
  • Trồng được quanh năm, thu hoạch liên tục.
  • Giống cây rất thích hợp trồng ở những nơi thiếu diện tích như trên sân thương, trồng được trong chậu, hay các thùng xốp.
  • Cho ra năng suất cao, có thể mang lại giá trị kinh tê nếu như có sự đầu tư kinh doanh.
  • Chất lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon và giàu dưỡng chất.

Một số giống cây trồng sân thượng được ưa chuộng hiện nay

+ Cà chua bi leo giàn: Không chỉ cực kỳ dễ trồng với kỹ thuật trồng đơn giàn, cà chua bi leo giàn còn có thời gian thu hoạch rất nhanh, chỉ 3-4 tháng sau kể từ sau gieo hạt. Đặc biệt tỉ lệ ra quả thuộc diện năng suất cao, khả năng sinh trường, ít sâu bệnh.

+ Cây sung mỹ: Đây được xem là giống cây trồng sân thượng khá mới mẻ nhưng lại rất dễ trồng tại Việt Nam. Khác với giống sung ta, cây sung Mỹ sở hữu kích thước trái to, vị ngọt thanh mát. Không những vậy, cây còn ra trái quanh năm, chịu được thời tiết khô và nắng nhiều. Do đó, hiện nay cây sung mỹ là một trong những giống cây trồng chậu tại nhà, sân thượng được nhiều gia đình lựa chọn trồng trên sân thượng của nhà mình.

+ Cây nho Ninh Thuận: Nhiều bạn sẽ nghĩ nho Ninh Thuận sẽ không trồng được ở những thiếu diện tích đất như trên sân thượng. Tuy nhiên, với kỹ thuật khoa học hiện nay, chỉ với một khoảng nhỏ trên sân thượng là gia đình bạn đã có thể trồng được giống nho này, cho ra năng suất hàng trăm ký sau mỗi vụ mùa.

Ngoài những giống cây được kể trên, những giống cây trồng sân thượng khác như: chanh dây, cây cherry brazil, cây ổi nữ hoàng, chanh, bầu, bí chanh,… cũng là những giống cây trồng đang được trồng nhiều hiện nay.

Nếu như, bạn đang có nhu cầu mua cây giống các loại cây trồng sân thượng có thể xem và liên hệ đặt hàng bên dưới.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 50/3 Ba Vân, Phường 14, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
Hotline: 082.999.6688.