Cây leo giàn

Tận dụng khoảng sân thượng nhỏ trồng các loại cây leo giàn sau vừa cho bóng mát và luôn trĩu quả. Hotline: 012.9999.6688

 

Tận dụng không gian sân thượng, khoảng sân trước nhà thay vì sử dụng những mái tôn, kính nắng nóng thay vào đó bạn có thể lựa chọn cho mình giống cây leo giàn để tạo nên khoảng không gian tuyệt vời cho ngôi nhà của mình.

Cây leo giàn dễ trồng, phát triển nhanh

Với tính năng 3 trong 1 vừa cung cấp lượng thực phẩm sạch; vừa làm cảnh; tạo bóng mát. Không khó hiểu giờ đậy việc trồng vườn cây leo giàn tại nhà trở thành xu thế phổ biến hiện nay.

Cây leo giàn ở nước ta rất dễ trồng, có khả năng chịu nhiệt cao. Nhất là tại những khu vực có lượng nắng cao, cây sẽ phát triển nhanh. Và đặc biệt là những giống cây leo giàn sẽ tốn công chăm sóc ít hơn. 

Tuy nhiên trong quá trình trồng, giai đoạn đầu bạn sẽ tốn nhiều công cho việc làm giàn. Nhưng bù lại cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn, công chăm sóc bón phân, thuốc sẽ tiện lợi tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Đồng thời cây sẽ cho năng xuất cao hơn, chất lượng được đảm bảo. 

Một số giống cây leo giàn phổ biến

Cây leo giàn được chia làm hai nhóm là cây leo giàn lâu năm và cây leo giàn ăn quả ngắn ngày.

Với loại cây leo giàn ngắn: ngày bạn có thể lựa chọn các giống cây ăn quả phổ biến như dưa leo, bầu, bí đao, dưa gang tây, cà chua bi… những loại cây này rất dễ chăm sóc, cây nhanh phát triển và cho quả sai.

Với loại cây leo giàn lâu năm: phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay đó là cây nho. Đây là loại cây ưa nắng, cây sẽ phát triển tốt ở những nơi có cường độ ánh nắng cao. So với loại cây ngắn ngày thì loại cây này công chăm sóc đòi hỏi kỹ lưỡng hơn. Nhưng bù lại cây sẽ cho sản phẩm ngon, chất lượng hơn. Hiện có khá nhiều giống nho mà bạn có thể lựa chọn trồng leo giàn tại nhà như: Nho hồng ngọc, nho xanh (NH01-48), nho đen không hạt, nhỏ sữa Hàn Quốc….