Chanh là một trong những loại cây ăn trái rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mang những giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay mọi người rất ưa chuộng việc trồng cây chanh không hạt ngay tại nhà mình để thưởng thức. Vậy mua cây giống chanh không hạt ở đâu tại TPHCM? Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

1. Đặc điểm chung của cây chanh không hạt

  • Tên phổ thông : Chanh Không Hạt, Chanh Tứ Quý
  • Tên khoa học : Citrus Latifolia
  • Họ thực vật : Rutaceae
  • Nguồn gốc xuất xứ : Loài Chanh Không Hạt được John T. Bearss lai tạo tại California, Mỹ vào năm 1895.
  • Phân bổ ở Việt Nam : Chủ yếu ở miền Nam.

Chanh không hạt có nguồn gốc từ bang California (Mỹ) được trồng ở nước ta vài năm gần đây, đây là giống chanh khỏe mạnh, kháng bệnh sâu bệnh tốt, lá lớn, ít gai hoặc không có gai, quả dạng chùm, vỏ mỏng, nhiều nước, vị chua mùi rất thơm.

A. Đặc điểm hình thái:

  • Thân, tán, lá: Cây có thể mọc cao đến 6m, thân cây không có gai, có tán lá tròn. Lá có màu xanh đậm.
  • Hoa, quả, hạt: Hoa màu trắng, nhỏ. Trái xanh, vỏ mỏng, chua và ít thơm, nhiều nước.

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

  • Tốc độ sinh trưởng: nhanh
  • Phù hợp với: Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn.
  • Ưu điểm nổi bật của Chanh Không Hạt là cho trái quanh năm, nên còn gọi là Chanh Tứ Quý, có thể cho năng suất quả 150 – 200 kg/năm/cây.

Chanh Không Hạt còn có sức kháng bệnh rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Tuy nhiên muốn đạt năng suất, chất lượng cao cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như những loại cây trồng khác.

2. Cách chọn cây giống chanh không hạt

Bước đầu tiên là chọn giống chanh có phẩm chất tốt, cây giống phải sạch bệnh, cây con đúng tuổi trồng, có khả năng cho năng suất cao và chất lượng tốt. Bên cạnh đó còn cần phải xem xét điều kiện canh tác vùng trồng của mình, nhằm để cây có thể thích nghi và sinh trưởng, phát triển tốt.

Chanh có thể trồng hạt hoặc bằng phương pháp chiết cành, giâm cành. Trồng bằng hạt thì cây con sẽ đồng đều cùng tuổi và dễ làm nhưng thời gian cho trái của cây sẽ lâu hơn, tỷ lệ hạt giống bị lai tạp khá cao và mang những đặc tính không như mong muốn sẽ khó phát hiện ở giai đoạn cây con.

Với phương pháp chiết cành và giâm cành sẽ đảm bảo thời gian thu hoạch sớm hơn, và cây con giữ được trọn vẹn những đặc tính của cây mẹ mà mình đã chọn.

3. Mua cây giống chanh không hạt ở đâu tại TPHCM?

Hiện nay có rất nhiều người muốn mua cây giống chanh không hạt để có thể tự tay trồng ở nhà đem lại những trái chanh thơm ngon để thưởng thức. Vì thế việc lựa chọn một nơi để mua cây giống chanh không hạt chất lượng là vấn đề được mọi người quan tâm. Thích Trồng Cây là một đơn vị chuyên cung cấp các giống cây ăn trái chất lượng trong đó bao gồm cây chanh không hạt mà bạn có thể tham khảo qua.

Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, kèm theo đội ngũ nhân viên am hiểu sâu về các loại cây ăn trái, đảm bảo các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ bán hàng tại đây.

Hy vọng những thông tin mà Thích Trồng Cây vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm một nơi mua cây giống chanh không không hạt chất lượng để tự tay trồng tại nhà. Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với Thích Trồng Cây để được hỗ trợ chi tiết.

Đọc thêm: