Cây chanh leo hiện nay đang được rất nhiều gia đình mua về và trồng ngay tại nhà. Song song với nhu cầu đó, cũng không ít những thắc mắc về giống cây này như: “Giá bán cây chanh leo là bao nhiêu?”, “Kỹ thuật trồng cây chanh leo như thế nào?”, v.v… Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm chi tiết nhé!

1. Kỹ thuật chăm sóc cây chanh leo

  • Kỹ thuật tưới tiêu: Cũng giống như những loại cây trồng khác, cây chanh leo cần được tưới tiêu đầy đủ để cây đâm chồi, ra hoa và đậu quả liên tục. Đặc biệt là vào mùa khô, bạn cần tưới nước cho cây khoảng 2 ngày 1 lần nhé, bởi nếu thiếu nước, cây sẽ bị rụng hoa, rụng quả hoặc quả sẽ teo lại.
  • Kỹ thuật bón phân: Ngoài tưới nước, cây chanh leo cũng cần được bón thêm phân đạm, phân kali nữa, đặc biệt là sau mỗi đợt thu hái xong vì lúc ấy, cây cần thêm nhiều chất dinh dưỡng để tiếp tục phát triển xanh tốt, ra hoa và đậu quả.

  • Kỹ thuật cắt tỉa, tạo tán: Khi chanh dây đã leo lên giàn và phát triển tươi tốt thì bạn cần phải cắt tỉa lá, cành thường xuyên để giàn cây được thông thoáng và có chỗ để cây ra hoa, đơm quả. Đồng thời, việc cắt tỉa lá, cành còn giúp hạn chế được sâu bệnh phát triển nữa đấy, nhất là vào mùa mưa.
  • Kỹ thuật phòng tránh và diệt trừ sâu bệnh: Là một loại dây leo, cách trồng chanh dây cũng gặp phải một số vấn đề phổ biến liên quan đến sâu bệnh, điển hình nhất là bệnh đốm nâu. Những đốm nho nhỏ có màu nâu xuất hiện trên cành sẽ ngày càng lan rộng khiến cho cành cây nhanh chóng bị héo úa.

Ngoài bệnh đốm nâu, cây chanh dây còn có thể mắc phải một số thể bệnh khác như bệnh thối quả, bệnh phấn trắng… nên cần đươc phun thuốc bảo vệ thực vật theo hướng dẫn trên từng sản phẩm.

2. Những lưu ý khi trồng chanh leo

– Khi trồng chanh dây bạn nên chú ý vào 3 thời điểm là khi cây mới trồng, lúc ra hoa và khi hình thành quả.

– Giai đoạn cây ra hoa đậu quả cần độ ẩm cao, nên ít nhất phải tưới 2 ngày/lần, nếu thiếu nước sẽ làm rụng hoa, rụng quả hoặc quả sẽ teo lại.

– Lúc cây ra hoa bắt đầu đậu quả bạn cần chú ý đến việc tỉa bớt lá chỗ quả mọc để giúp chúng đón nhận ánh sáng giúp chúng chín nhanh hơn.

– Việc cắt tỉa nên được tiến hành thường xuyên. Sau thu hoạch cắt hết tất cả các cành trên mặt giàn đã cho trái. Để lại thân và các cành từ mặt đất tới giàn. Sau đó cây sẽ ra chồi mới, phân cành cấp 2,3 và các cành quả. Nếu chanh dây không được đốn tỉa hoàn toàn vào cuối năm, sang năm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng và phát triển đặc biệt làm hạn chế đến năng suất.

Đối với nhà phố hoặc nhà có diện tích chật thì bạn vẫn có thể trồng chanh leo vào chậu hoặc làm giàn ở ban công, không những có tác dụng uống mát mà chanh leo còn có tác dụng trang trí nhà bạn thêm xinh nữa đấy.

3. Giá bán cây chanh leo bao nhiêu hợp lý?

Với thắc mắc về giá bán cây chanh leo, tại Thích Trồng Cây giống cây chanh leo cao 50 – 80 cm có giá khoảng 70.000đ tùy vào kích thước của cây.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ không còn thắc mắc về giá bán cây chanh leo. Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc nào về giống cây chanh leo hay các loại cây ăn trái khác có thể liên hệ đến cửa hàng Thích Trồng Cây để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Đọc thêm: