Ngày nay với xu hướng trang trí không gian sống bằng cây phong thuỷ, bạn có rất nhiều sự lựa chọn tuỳ theo sở thích của mình và cây xương rồng là một trong những số đó. Vậy hiện nay cây xương rồng giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây của Thích Trồng Cây nhé!

1. Đặc điểm hình thái của cây xương rồng

Xương rồng là một loài thực vật thân mọng nước, có nhiều dạng phát triển: thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài cây kí sinh trên các loài cây khác để phát triển. Phần lớn xương rồng, có lá tiêu biến rất đáng kể.

Cánh hoa phân bố đồng đều và đồng tâm, hoa đa phần là hoa lưỡng tính, nở vào cả sáng và tối tuỳ theo loài khác nhau. Hình dạng thay đổi từ dạng phễu qua dạng chuông và tới dạng-tròn-phẳng, kích thước trong khoảng 0,2 đến 15–30 cm. Phần lớn có đài hoa, thay đổi dạng từ ngoài vào trong, từ lá bắc đến cánh hoa. Số lượng nhị lớn, từ 50 đến 1.500.

Gần như tất cả các loài xương rồng có vị đắng, thi thoảng bên trong còn có nhựa đục. Một trái xương rồng chứa khoảng 3.000 hạt, mỗi hạt dài 0,4-12mm. Trung bình, một cây xương rồng sống rất lâu, có thể sống tới hơn 300 năm, và cũng có loài chỉ sống 25 năm.

2. Cây xương rồng giá bao nhiêu?

Việc tìm mua xương rồng không quá khó khăn tại Sài Gòn hiện nay bởi nó được bày bán rất phổ biến tại các cửa hàng cây cảnh, tuy nhiên vấn đề mọi người thường thắc mắc đó chính là cây xương rồng giá bao nhiêu? Trên thực tế giá cây xương rồng còn phụ thuộc vào chủng loại cũng như kích thước của cây bạn muốn chọn. Tại Thích Trồng Cây mức giá cây xương rồng vô cùng hợp lý chỉ từ 139.000. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua xương rồng.

3. Cách chăm sóc cây xương rồng đúng kỹ thuật

Chăm sóc xương rồng là một việc vô cùng dễ, có 3 yếu tốt giúp bạn có một chậu cây đẹp và ít cần chăm sóc.

  • Ánh sáng : điều quan trọng nhất giúp cây ra hoa, có thể nói ánh sáng là yếu tố kích thích cây sớm ra hoa, mang lại nhiều sức sống cho cây. Bạn nên để cây ra ánh nắng hoặc ánh đèn như vậy bạn sẽ sớm có một chậu cây xanh tươi với cả 1 bầu hoa.
  • Nước tưới : nên tưới cây 1-2 tuần một lần, không nên tưới nhiều quá, mỗi lần chỉ nên tưới cây 1 -2 thìa cafe nhỏ, và không tưới vào thân cây. Chú ý: Mùa đông nên tưới nước ít hơn mùa hè, thường từ 7-10 ngày mới cần tưới nước cho cây xương rồng.
  • Nhiệt độ: Cây xương rồng có thể phát triển bình thường ở nhiệt độ từ 10°C-50°C, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất để giúp cho cây xương rồng nở hoa là từ 15°C-30°C.

Chú ý: cây xương rồng có hoa nên hạn chế để phòng máy lạnh vì dễ làm hoa mau tàn do thay đổi đột ngột nhiệt độ, hoa xương rồng nở ban ngày và cụp vào ban đêm. Sau khi hoa tàn bạn nên giữ lại hạt cây để có thể gieo lên thành cây mới.

  • Dinh dưỡng: Trồng cây xương rồng trong chậu để ngoài trời nên lót thêm một lớp xỉ than dưới đáy chậu để chậu có thể thoát nước tốt tránh ngập úng. Công thức bón phân NPK tổng quát cho cây xương rồng theo tỉ lệ: 15 – 30 – 15.

Như vậy là bạn đã biết được hiện nay cây xương rồng giá bao nhiêu rồi đấy. Nếu muốn sở hữu cho mình những chậu cây xinh xắn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp thì hãy đến ngay Thích Trồng Cây để được tư vấn chi tiết nhé!

Đọc thêm:

  1. Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây xương rồng
  2. Mua & bán sỉ lẻ cây xương rồng đẹp tại TPHCM
  3. Cây xương rồng để bàn làm việc đẹp
  4. Giá cây xương rồng bao nhiêu tiền?
  5. Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng đơn giản tại nhà
  6. Các loại cây xương rồng đẹp dễ trồng