Giá trị dinh dưỡng của cà chua thân gỗ ít ai biết. Dưới đây là những chất dinh dưỡng đặc biệt có trong cà chua thân gỗ Tamarillo.

1. Vitamin

Cà chua thân gỗ Tamarillo chứa nhiều giá trị dinh dưỡng của cà chua thân gỗ tốt cho hệ miễn dịch như các vitamins A, C, E và provitamin A – các sắc tố carotennoit. Không những thế, loại quả này còn giàu vitamin B tổng hợp như thiamin (vitamin B1), riboflavin (vitamin B2) và niacin (vitamin B3).

Ngoài ra, cà chua thân gỗ Tamarillo còn chứa nhiều carbohydrate, protein, chất béo, canxi, kali và natri và các khoáng chất như phốt pho, mangan, magiê, đồng, kẽm và sắt.

2. Tốt cho da

Vì giàu các vitamin A, C, E nên sử dụng cà chua Tamarillo sẽ mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh, tươi sáng. Hơn thế, các chất anthocyanin, phenol và flavonoid trong cà chua thân gỗ sẽ giúp da chậm lão hóa.

3. Giảm cân

Đây là lợi ích nổi bật nhất của cà chua Tamarillo. Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách ép nước uống, ăn sống hoặc làm salad. Ngoài tác dụng giảm cân, thức uống từ loại cà chua Tamarillo còn giúp thanh lọc cơ thể.

Cà chua Tamarillo có thể ăn tươi trực tiếp, làm salad, ép nước uống và dùng xào nấu các món như bình thường
4. Giảm huyết áp
Nhờ chứa nhiều khoáng chất và kali, sử dụng cà chua Tamarillo hàng ngày sẽ giúp kiểm soát tốt huyết áp.

5. Kiểm soát tiểu đường

Dồi dào chất chống oxy hóa và axit chlorogenic nên cà chua thân gỗ Tamarillo giúp kiểm soát tốt đường huyết ở những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2.

6. Tốt cho mắt

Hàm lượng vitamin A cao trong cà chua Tamarillo giúp phục hồi độ ẩm của màng mắt (có chức năng như một rào cản chống lại vi khuẩn và virus), từ đó giảm viêm nhiễm cho mắt và giảm các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

7. Tốt cho tim mạch

Lượng chất xơ cao trong cà chua Tamarillo giúp hạn chế sự hấp thu cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng kali và magiê cao còn giúp bảo vệ tim mạch.

TUY CÓ NHIỀU GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÀ CHUA THÂN GỖ, NHƯNG:

  • Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên
  • Dễ dàng bảo quản sau thu hoạch: Ở nhiệt độ 8 độ C. Quả có thể bảo quản lên đến 75 ngày. Phù hợp vận chuyển đi xa, tiêu thụ rộng rãi

Nếu bạn muốn tận hưởng những giá trị dinh dưỡng của cà chua thân gỗ mang lại, hãy ĐẶT MUA CÀ CHUA THÂN GỖ TẠI ĐÂY