Cây may mắn là một trong những loại cây nội thất được nhiều người yêu thích lựa chọn trong những năm gần đây. Không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà loại cây này còn mang những ý nghĩa vô cùng tốt đem lại thuận lợi cho gia chủ. Và để cây phát triển tươi tốt bạn hãy chú ý những cách trồng cây may mắn mà Thích Trồng Cây chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đặc điểm hình thái của cây may mắn

  • Tên thường gọi:Cây May Mắn Tài Lộc
  • Tên gọi khác: cây may mắn, cỏ may mắn, chậu may mắn
  • Tên khoa học: hylocereus
  • Xuất xứ: Mexico

Cây May Mắn Tài Lộc là kết hợp của cỏ may mắn và cây tài lộc hay phát tài mexico, tiểu tram. Cỏ may mắn là một loại xương rồng bò có nguồn gốc ở châu Mỹ, có ở châu Phi, Ấn Độ và vùng Trung Đông.

Cỏ may mắn thuộc họ xương rồng bò, sống được ở những vùng nóng khắc nghiệt và chịu hạn tốt. Cây không đứng thẳng như những loại xương rồng khác mà bò dài ra đất hoặc dựa vào những thân cây khác.

Cây còn có thể giúp cho gia chủ luôn tinh thông và sáng suốt và phù hợp với những công việc và tài chính của bạn và mang nhiều tài lộc như ý đến cho gia đình của bạn. Mỗi cây may mắn- cây tài lộc thường có 3 hoặc 5 quả, chia thành hình tròn bao quanh phần dưới thân cây tài lộc góp phần tạo vẻ đẹp hài hòa cho chậu cây.

2. Cách trồng cây may mắn đúng kỹ thuật

Kỹ thuật trồng cây may mắn và cách chăm sóc cây vô cùng đơn giản bởi cây may mắn có thể thích nghi với môi trường văn phòng thiếu ánh sáng và nhiệt độ thấp rất tốt. Cây cũng phù hợp với những người bận rộn, hay đi công tác xa ít có thời gian chăm sóc.

  • Chọn chậu và nhiệt độ thích hợp trồng cây may mắn

Cây may mắn có thể cao trung bình từ 15-20 cm, khi kết hợp với các mẫu chậu khác nhau sẽ cho những kích thước khác nhau tùy theo từng loại chậu. Bạn có thể trồng cây may mắn tài lộc ở chậu nhựa, sứ, đất nung… Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Cây may mắn sống tốt trong môi trường máy lạnh, môi trường có ánh nắng không gay gắt. Nếu muốn cây cứng cáp hơn có thể mang cây phơi nắng trong khoảng thời gian từ 8h đến 8h30 sáng trong ngày.

Nhiệt độ thích hợp để cây may măn tài lộc có thể sống và lá luôn tươi từ 15 – 28 độ C. Ở điều kiện nhiệt độ trên 35 độ C cây dễ bị khô héo và cháy lá.

  • Đất trồng

Cây may mắn tài lộc ưa phát triển trên nền đất có độ mùn cao, khả năng giữ ẩm tốt và thoát nước nhanh. Bạn có thể dùng đất tribat trộn với sơ dừa theo tỷ lệ 2:1 để tạo ra loại đất thích hợp nhất đối với cây.

  • Kỹ thuật trồng cây may mắn

Đầu tiên, bạn trồng cây tài lộc lên phần đất đã chuẩn bị trước. Sau đó gieo hạt giống cỏ may mắn sau. Rải hạt giống đều lên mặt đất, các hạt giống không được chồng lên nhau, hạt cách hạt từ 1 – 2mm, để hạt lên mầm đều và đẹp thì phải gieo đều tay và đảm bảo mật độ trồng 0,5 – 0,8g/1m2.

Nén nhẹ hạt cỏ may mắn xuống giá thể, đảm bảo 2/3 hạt nằm dưới mặt đất để đảm bảo hạt hút được chất dinh dưởng từ giá thể. Tưới phun sương sau khi gieo hạt. Bảo quản giá thể nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và mưa.

Hãy tìm hiểu thật cẩn thận về cách trồng cây may mắn qua những thông tin trên đây để giúp cây phát triển tự nhiên một cách nhanh chóng và tốt nhất, đem lại may mắn cho cuộc sống của mọi người nhé.

Tham khảo thêm: