Cách chăm sóc cây phát tài búp sen hay chữa cây phát tài búp sen bị úa lá như thế nào là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm. Bởi vì hiện nay, cây tài lộc này đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn mua về trồng trong nhà. Bạn đã biết gì về cây phát tài búp sen này chưa? Biết cách trồng và chăm sóc làm sao cho cây luôn xanh quanh năm. Hãy cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điểm đặc trưng Cây Phát Tài Búp Sen

– Cây búp sen có thân mềm, phân đốt, màu xanh. Cây có dáng đẹp nên rất ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây thường mọc lan, nếu hạn chế không gian hoặc trồng trong chậu thì cây sẽ mọc thẳng.

– Rễ chùm, màu trắng.

– Lá dài màu xanh đậm, nhẵn, thuôn nhọn về phía đầu, cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân. Các lá trên đỉnh ôm lấy nhau như hình bông sen, nhìn rất đẹp.

2. Phân bố cây phát tài búp sen

– Cây búp sen có xuất xứ từ các nước châu Á. Chúng rất phổ biến, thường được làm cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng bởi chúng mang nhiều ý nghĩa may mắn, phát tài, thành công,… Ngoài ra cây có tác dụng lọc sạch không khí nên rất được ưa chuộng.

– Tại Việt Nam, cây rất phổ biến, được trồng làm cảnh trong nhà, trồng ở sân vườn, hoặc được trồng trông chậu làm quà tặng.

3. Cách trồng và chữa cây phát tài búp sen bị úa lá

Cây rất dễ sống và đặc biệt nếu được chăm sóc tốt cây ít thay lá và luôn xanh quanh năm bởi thế việc trồng và chăm sóc cây không có gì là quá khó khăn cả, ta chỉ cần thay nước thường xuyên và lau bụi ở lá cây thôi nhé. Còn về chế độ chăm sóc cụ thể:

  • Cây có thể sống được trong cả môi trường đất lẫn thủy canh nên nếu trồng ở nước thì nên thay nước 1 tuần 1 lần có thể dùng nước mưa hoặc nước máy, nếu là nước máy thì nhớ cho bay hết clo đi rồi hãy thay nước nhé.
  • Cây có thể phát triển tốt ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng hay ánh sáng đèn điện, vẫn rất xanh tươi, bền màu. Nhưng cũng không vì thế mà không cho cây hứng nắng nhé, nên cho cây ra ngoài trời vào buổi sáng hoặc chiều tối, tránh ánh nắng trưa gắt quá sẽ là cây bị chết.
  • Nếu bạn muốn nhân giống cây, hãy chọn những cây có thân dài, cắt khúc và phơi cho miệng khô bớt lại sau đó giâm cành xuống đất hoặc cắm vào nước cây sẽ phát triển rễ nhanh chóng.

  • Ngoài ra, khi cây phát tài búp sen có dấu hiệu bị úa lá, các bạn nên cắt bỏ ngay phần lá úa đó và chăm sóc đúng theo các cách trên để duy trì cây xanh quanh năm nhé!

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Chữa cây phát tài búp sen bị úa lá như thế nào?”. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về cây búp sen phát tài nói riêng và các loại cây cảnh khác nói chung, hãy liên hệ ngay đến Thích Trồng Cây để được giải đáp và tư vấn một cách nhiệt tình và chi tiết nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h