Vú sữa Hoàng Kim là giống cây có xuất xứ từ Đài Loan. Loại trái cây này mang đến rất nhiều dưỡng chất hơn loại vú sữa thông thường. Hôm nay Mr Thích Trồng Cây xin hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng vú sữa hoàng kim Đài Loan từ cây con cho đến khi ra trái có thể ăn được.

Vú sữa Hoàng Kim là cây gì ?

Cây Vú sữa vỏ vàng hay còn gọi là vú sữa Hoàng Kim Đài Loan. Giống cây này đang được nhiều hộ gia đình mua về trồng. Bởi giống cây này dễ trồng ở Việt Nam, cho quả vàng tươi, ăn có vị ngọt thanh.

Trái vú sữa hoàng kim vỏ căng bóng khi sống có màu xanh nhưng khi chín thì chuyển sang vàng tươi. Ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Trái không tròn đều như các giống vú sữa thường thấy. Tráicó một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới. Vỏ mỏng, cùi trong, mềm, hạt vú sữa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay. Đặc biệt, giống vú sữa này còn dễ trồng và cho trái quanh năm ở khi hậu Việt Nam.

Cây trưởng thành có thể cao từ 2-3m, cây chịu được phèn và mặn, ít sâu bệnh hại

Trái to, nặng ký, vị trí thanh và ngọt. Vỏ mỏng màu vàng tươi rất đẹp mắt, thường được sử dụng làm quà tặng trong dịp năm mới, lễ tết.

Cây vú sữa Hoàng Kim có dễ trồng không ?

 • Về điều kiện thời tiết: Vú sữa vàng là cây giống nguồn gốc từ Đài Loan, thời tiết Đài Loan khá giống với thời tiết tại Việt Nam nên cây phát triển tốt.
 • Về điều kiện đất đai: Cây vú sữa vàng không kén đất trồng. Có thể trồng trên các điều kiện đất khác nhau như đất thịt pha cát, đất đỏ bazan, ….

Cây vú sữa hoàng kim Đài Loan rất dễ trồng và nhiều khách hàng của Shop đã trồng thành công ra trái

Vú sữa hoàng kim có trồng được ở miền bắc không ?

Như ở trên, Vú sữa Hoàng Kim là giống cây nhiệt đới, rất phù hợp với thời tiết ở Việt Nam. Nên cây vẫn có thể trồng ở Miền Bắc nước ta.

Vú Sữa Hoàng Kim trồng bao lâu cho ra trái?

Cây giống chất lượng ngoại nhập từ Shop cho trái sau gần 3 năm chăm sóc. Nhanh hơn so với cây vú sữa Việt Nam (từ 3-4 năm)

Kỹ thuật trồng cây vú sữa Hoàng Kim

Các điều kiện trồng cây vú sữa hoàng kim

 • Về đất

Vú sữa Hoàng Kim rất thích hợp với các loại thịt , đất đỏ Bazan có độ PH từ 5,5 đến 6,5. Đặc biệt đất phải có độ thoát nước tốt, và được trồng ở các nơi có phù sa ven sông.

 • Về khí hậu

Cây vú sữa Hoàng Kim là giống cây ôn đới, chịu được nhiệt tốt. Phù hợp với khi hậu Việt Nam. Đặc biệt cây sinh trưởng tốt ở điều kiện khí hậu từ 22 độ C đến 34 độ C.

Cách chọn giống cây vú sữa Hoàng Kim

Để có thể chọn được giống cây chuẩn bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Cây được ươm trong bầu với đất thịt tốt
 • Cây phải có chiều cao tối thiểu từ 30 đến 35cm
 • Thân cây và lá không có hiện tượng sâu bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các cơ sở cây giống uy tín để mua. Tránh các tình trạng giống cây không đạt chất lượng như mong muốn. Giống cây vú sữa Hoàng Kim hiện đang có bạn tại Shop Mr Thích Trồng Cây. Các bạn có thể truy cập đường link để tham khảo giá cả và chất lượng cây giống.

Link tham khảo: https://thichtrongcay.com/san-pham/vu-sua-hoang-kim

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa Hoàng Kim

Đào hố có đường kính vừa với bầu cây con (khoảng 20 – 25 cm). Cắt bớt gốc cành ghép (treo bầu), xé bỏ bao nilon (đựng bầu đất). Đặt cây con vào hố, dùng dao cạo nhẹ lớp vỏ nơi tiếp xúc giữa cành ghép và gốc ghép. Lấp đất đến nơi vừa cạo vỏ giúp hình thành 1 lớp rễ mới sau khoảng vài tháng trồng. Sau đó, ém đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây.

 • Dùng rơm ủ gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại, làm cỏ để tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng, nên cắt bớt cỏ trong vườn, hạn chế dùng thuốc diệt cỏ trong vườn cây ăn trái.
 • Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa, mỗi tuần tưới 3 – 5 lần, mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh, đặc biệt trong 3 năm đầu.

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ

 • Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa, mỗi tuần tưới 3 – 5 lần, mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh, đặc biệt trong 3 năm đầu.
 • Sau khi trồng đến một năm: Sử dụng NPK 16 – 16 – 8 + urê tỉ lệ 1:1, liều lượng 40 g/cây; hoà phân vào nước để tưới, mỗi tháng nên bón phân 1 lần. Cây 1 – 3 năm tuổi: Bón 1 – 2 kg hỗn hợp gồm urê, DAP, NPK 16 – 16 – 8 (hoặc 20 – 20 – 15), với tỉ lệ 1:1:1; chia làm 4 lần bón trong năm, lượng phân bón tăng dần theo độ lớn của cây (năm đầu dùng 1 kg phân, sau đó tăng dần).

Mong rằng bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách trồng vú sữa vàng hoàng kim đúng cách

Mua cây vú sữa Hoàng Kim ở đâu?

– Địa chỉ mua vú sữa vàng: 50/3 Ba Vân, Tân Bình, HCM.

– Hotline tư vấn mua cây vú sữa vàng: 082.999.6688

– Website: https://thichtrongcay.com/

BÀI VIẾT CẦN THAM KHẢO