Thắc mắc :”Thông tin cụ thể về cây nho ở Việt Nam”

Anh Hùng, Bình Thạnh thắc mắc, muốn tìm hiểu thêm thông tin về cây nho ở Việt Nam, đã gửi email đến hòm thư Natu Foods với nội dung sau:

“Tôi được biết cây nho là cây ôn đới, còn Việt Nam lại là nước có khí hậu nhiệt đới, vậy cây nho ở Việt Nam có trồng và phát triển được không? Cây nho Pháp, cây nho ở Việt Nam, cây nho Ninh Thuận là thế nào?

Anh Hùng, Bình Thạnh

Giải đáp thắc mắc của anh về cây nho ở Việt Nam

Xin đính chính lại một chút là cây nho là cây ăn quả ôn đới và bán ôn đới, đã được trồng thử nghiệm và thành công tại Việt Nam với tên gọi thân quen là “Cây nho Ninh Thuận”.

Tại sao lại là Ninh Thuận?

Như đã nói ở trên, cây nho là cây ôn đới và bán ôn đới, khả năng chịu ngập úng kém nên nước ta đã chọn Ninh Thuận – vùng đất khô hạn nhất cả nước – làm địa điểm trồng thử nghiệm và thành công trên diện rộng. Cái tên cây nho Ninh Thuận có nguồn gốc từ đây.

Cây nho Pháp và cây nho ở Việt Nam

Cây nho Pháp thực ra đã được trồng và phát triển ở Việt Nam từ rất lâu. Sau khi khảo sát về các đặc điểm địa lý, vùng miền, cây nho Pháp được trồng và phát triển rất  mạnh mẽ ở Ninh Thuận, do đó, bà con hay gọi cây nho Pháp ở Việt Nam là cây nho Ninh Thuận.

Cây nho Pháp ở Ninh Thuận hiện có 3 loại giống: giống cây nho đỏ, giống cây nho xanh và giống cây nho đen(tím). Sau khi được viện nghiên cứu và phát triển cây bông Nha Hố(Ninh Thuận) trồng và thử nghiệm, kết quả là giống cây nho đỏ, giống cây nho xanh phát triển rất tốt, còn giống cây nho tím thì phát triển không tốt bằng.

Do nho đỏ và nho tím có màu khá giống nhau nên bà con không còn phân biệt giữa nho đỏ và nho tím nữa, mà chỉ còn nho đỏ và nho xanh Ninh Thuận. Vì vậy, có thể ngầm hiểu rằng cây nho tím là cây nho đỏ và ngược lại, cây nho đỏ là cây nho tím.

Anh có thể mua cây Ninh Thuận tại đây: Bán cây nho Ninh Thuận tại tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận

Còn đây là cách trồng nho trên sân thượng ngay tại nhà, anh có thể tham khảo để biết thêm chi tiết: https://thichtrongcay.com/cach-trong-nho-ninh-thuan-tren-san-thuong-tai-nha.html

Trên đây là giải đáp thắc mắc của anh về vấn đề “cây nho ở Việt Nam“. Cảm ơn anh đã gửi email về cho Natu Foods. Nếu có thắc mắc, anh có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của Natu Foods để được tư vấn kỹ hơn.

 

Bạn đang xem bài viết: ” Mối liên quan giữa cây nho ở Việt Nam và cây nho Pháp.” thuộc chuyên mục cây nho Ninh Thuận tại Natu Foods. Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi của quý vị là niềm vui rất lớn cho chúng tôi. Giúp chúng tôi để lại phản hồi ngay khi có thể bạn nhé, thank you!”

Cây nho ở Việt Nam

 

Bài viết trước:Cây nho sống bao lâu?