Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua một chậu cây phong thuỷ hay cây nội thất xinh xắn để làm đẹp cho góc nhà của mình thì cây dây nhện sẽ là một sự gợi ý thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Vậy cây dây nhện mua ở đâu tại TPHCM? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để giải đáp thắc mắc của mình nhé!

1. Đặc điểm của cây dây nhện

  • Tên thường gọi: Cây dây nhện, cây điếu lan, cây lục thảo trổ, cỏ mệnh môn,…
  • Tên khoa học: Chlorophytum comosum R. Br. var. varigatum Hort
  • Họ thực vật: Thùa (Agavaceae)
  • Có nguồn gốc ở vùng Nam Phi, hiện được trồng rộng rãi khắp thế giới.
  • Kích thước: 20 – 30cm ( cả chậu )

Cây dây nhện có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cỏ mệnh môn, cây dây nhện, điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan.

Cành bên của cây nhện mọc ra những cành leo, có thể dài hàng thước; lá cây dài và mảnh như hoa lan, mọc men theo chậu và rủ ra ngoài như hạc tiên đang sải cánh.

Cây Dây Nhện là thực vật thân thảo, phần thân bị bao phủ bởi nhiều lớp lá chồng lên nhau. Thân cây ngắn nhưng ngược lại lá cây rất dài, nhọn và tỏa ra xung quanh. Lá cây màu xanh hơi nhạt, mép lá viền màu trắng. Cánh lá mỏng nhưng cứng và giòn.

Cây phát triển thời gian dài có thể sinh cây con xung quanh. Trường hợp Dây Nhện được trồng trong chậu thì cây con thường mọc dài ra, treo lơ lửng ngoài không trung và lấy chất dinh dưỡng từ cây mẹ.

2. Tác dụng của cây dây nhện

Cây dây nhện là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng. Cây dây nhện có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trọng nhà trọng một thời gian ngắn.

Cây còn được gọi là “máy lọc không khí”, hấp thu 80% formaldehyde; 95% khí CO2; phenylethylene, benzen do máy photocopy, máy in thải ra; hấp thu nicotine trong khói thuốc lá.

Ngoài ra còn có thể hấp thu tia bức xạ máy tính. Nhờ khả năng của mình, cây biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Dùng thân cây giã nát, đắp ngoài vết thương có tác dụng làm lành vết thương.

Do đó, kỹ thuật trồng cây dây nhện và cách chăm sóc sao cho cây luôn xanh tốt để cây chính là vũ khí lọc không khí trong nhà, văn phòng làm việc hay bất cứ đâu thì cần phải phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác nhau.

3. Cây dây nhện mua ở đâu?

Khi thắc mắc cây dây nhện mua ở đâu tốt, trước tiên bạn cần tìm đến một địa chỉ mua bán cây cảnh uy tín chất lượng, am hiểu sâu về cây cảnh bởi vì hiện nay không khó để tìm được một cửa hàng để mua cây dây nhện tại TPHCM bởi sự phổ biến của loại cây này.

Thích Trồng Cây – được xem là một trong những địa chỉ bán cây cảnh chất lượng, sở hữu đội ngũ nhân viên am hiểu sâu về các loại cây cảnh cũng như những kiến thức xung quanh nó, đảm bảo các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn về loại cây này cũng như biết được cây dây nhện mua ở đâu tốt. Nếu cần được hỗ trợ hãy liên hệ với Thích Trồng Cây để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Đọc thêm:

  1. Ý nghĩa cây dây nhện trong phong thủy và tác dụng
  2. Mua bán cây dây nhện tại TPHCM
  3. Cây dây nhện thủy sinh trồng trong nước
  4. Cây dây nhện giá bao nhiêu?
  5. Cách trồng và chăm sóc cây dây nhện tại nhà