Khế là loại cây hết sức thân thuộc với mỗi con người Việt Nam, từ trong câu hát đã có quả khế đến trong mâm cơm hàng ngày cũng không thể nào thiếu được. Chúng gắn bó với chúng ta từ khi còn nhỏ, trồng Cây Khế trước nhà với ý nghĩa nhắc nhở con cháu dù đi xa đến đâu cũng luôn nhớ đến quê hương của mình.

Tuy nhiên, với diện tích đất ngày càng đắt đỏ như hiện nay, việc sở hữu một cây khế trước nhà không phải là chuyện đơn giản. Vì thế nhiều người đã tìm đến cây khế ngọt trồng chậu, vậy mua cây khế ngọt ở đâu chất lượng?

1. Tổng quan về cây khế ngọt

Cây Khế tên khoa học là: Averrhoa Carambola), là loại Cây gỗ nhỏ cao 3 – 7m, vỏ thân màu nâu đỏ, có nhiều rãnh và múi. Lá kép lông chim với 7 – 11 lá phụ màu trắng có vệt đỏ tím. Trái mọng nước có 5 múi, Cây có trái và hoa quanh năm.

2. Đặc điểm hình thái Cây Khế ngọt

– Cây Khế là cây thân gỗ nhỏ, có thể vươn tới 3 đến 7m, nhiều cành và phân cành thấp. Gỗ của Cây Khế rất giòn, dễ gãy. Cây Khế được trồng bằng hạt hoặc ghép thì có rễ cọc ăn sâu tới 1,5m; các rễ chùm, rễ lông hút thì tập trung ở tầng đất mặt 30 đến 40cm.

– Cây Khế có lá kép dài đến 50 cm.

– Hoa khế màu tím, xuất hiện hoặc tại nách lá, hoặc tại đầu cành. Hoa Cây Khế thuộc loại lưỡng tính, sau khi nở nếu gặp thời tiết ấm và khô thì có tỷ lệ đậu quả cao tới 50 đến 70% số hoa nở.

– Quả khế có 5 múi (cho nên lát cắt ngang của quả có hình ngôi sao). Quả khế giòn, có vị chua ngọt, hao hao giống vị của quả lê dứa. Có hai giống là khế chua và khế ngọt. Khế chua thường có múi nhỏ, còn khế ngọt thường có múi to và mọng hơn. Quả khi còn non có màu xanh, khi chín ngả sang màu vàng.

– Các hạt khế nhỏ, màu nâu.

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Khế

+ Đất trồng: Chọn đất ẩm, nhiều màu và nhiều bóng râm. Loại đất phù hợp cho Cây Khế là nhiều mùn, dễ tiêu thoát nước, tơi xốp vì rễ Cây Khế dễ bị thối khi bị ngập úng.

+ Nước: Cây Khế rất cần nước trong giai đọan nuôi quả từ tháng 6 đến cuối năm, vì khô hạn sẽ làm quả bị rụng nhiều.

+ Nhiệt độ: Cây Khế chịu được biên độ nhiệt độ rộng. Cây lớn có thể chịu được rét đậm, rét hại và nắng nóng.

+ Độ ẩm: Trung bình

+ Ánh sáng: Khác với nhiều cây nhiệt đới khác, Cây Khế không cần nhiều nắng, Chăm sóc dễ dàng, tưới bón phân không cần quá cầu kỳ. Cây lại ra hoa và kết trái quanh năm nên rất được người làm vườn ưa thích.

+ Dinh dưỡng: Trong thời gian Cây Khế nuôi quả, không nên bón đạm mà nên bón K, tro bếp, vôi bột để cải thiện chất lượng quả.

4. Mua cây khế ngọt ở đâu rẻ và chất lượng?

Với thắc mắc mua cây khế ngọt ở đâu rẻ và chất lượng, tại Thích Trồng Cây – địa chỉ phân phôi các giống cây ăn trái uy tín, chuyên cung cấp cây giống khế ngọt chất lượng. Với mục tiêu chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu, chúng tôi vinh hạnh khi được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ không còn thắc mắc về “Mua cây khế ngọt ở đâu chất lượng?” nữa rồi nhé! Ngoài ra, tại Thích Trồng Cây còn đa dạng các giống cây ăn trái khác, nếu quan tâm các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo và được nhân viên hỗ trợ tư vấn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc thêm: