Mận An Phước là loại cây ăn trái có vị ngọt thanh cung cấp nhiều vitamin và nước cho cơ thể, đây là loại trái cây được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy mua cây mận An Phước ở đâu giá rẻ và chất lượng tại TPHCM? Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm cây mận An Phước

– Mận đỏ An Phước hay còn gọi là cây roi (An Phước), có nguồn gốc từ Thái Lan tên là Thongsamsri. Cây có thể ra trái sau thời gian 12 tháng nếu trồng từ cây chiết nhánh hoặc ghép. Một năm có 3 vụ trái. Cây trưởng thành có chiều cao 3 – 5m. Tàn khoảng 3m trở lên. Các loại đất thịt, đất cát, đất phù sa, đất đỏ đều trồng được loại mận này. Giống có đặc điểm chịu được phèn, mặn. Chịu hạn khá tốt.

– Lá dày to, đọt non màu đỏ sẩm.

– Hoa có màu trắng mọc thành từng chùm. Trái đỏ hình chuông, vị xốp, ngon, không hạt. Nếu so sánh với các giống khác thì mận An Phước mang rất nhiều ưu điểm vượt trội.

– Nhân giống có 2 cách là chiết hoặc ghép. Giống này cơ bản gần như không hạt cho nên không làm giống từ hạt được.

2. Lưu ý khi trồng cây mận An Phước

  • Tỉa cành: Cần mạnh dạn tỉa cành giúp cho vườn thông thoáng.
  • Bón phân hữu cơ: Hàng năm cần bón phân hữu cơ cho cây, có thể bón thêm vôi.
  • Giữ cỏ trong vườn: Trồng cỏ có rễ ăn cạn, khống chế cỏ bằng cách xén trên mặt, không đào cả rễ.
  • Không bón phân, tưới nước, bôi bùn non vào gốc cây. Nên giữ cỏ, rác cách gốc 20 – 30cm.
  • Đầu mùa mưa dùng vôi pha phèn xanh hoặc Copper Zine quét vào gốc cây, cành cây, tưới nấm Trico ĐHCT để ngừa bệnh vàng lá thối rể do nấm Fusarium gây ra.
  • Phun thuốc ngừa sâu bệnh vào giai đoạn cây ra đọt non và trái non.
  • Phát hiện sớm cây bị bệnh vàng lá Greening và nhanh chóng loại bỏ, đồng thời phun xịt thuốc trừ rầy chổng cánh khi cây đâm tược non.

3. Mua cây mận An Phước ở đâu chất lượng?

Với băn khoăn “Mua cây mận An Phước ở đâu chất lượng?”, Thích Trồng Cây gợi ý đến bạn như sau: Là nơi chuyên cung cấp giống các loại cây ăn trái uy tín, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Thích Trồng Cây luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, nhằm mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất.

4. Chế độ bón phân cho cây mận An Phước

Thời kỳ kiến thiết cơ bản tính từ sau khi xuống giống và 3 – 4 năm sau khi trồng rất cần thiết cho tốc độ phát triển, độ đồng đều và là tiền đề cho năng suất, sản lượng suốt thời kỳ kinh doanh hàng chục năm sau của vườn mận.

Mỗi năm của thời kỳ kiến thiết cơ bản bón 15kg phân hữu cơ + 0,4kg supe lân + 0,3kg clorua kali, 0,5kg urê. Phân hữu cơ, lân và kali bón trong vùng tán, cách gốc 20-30cm và lấp đất. Phân urê nên chọn phương án hòa tan phân vào thùng tưới để tưới nhiều lần, mỗi lần cách nhau 1-2 tháng.

Thời kỳ kinh doanh (từ năm thứ 4 hoặc năm thứ 5 sau khi trồng đến năm thứ 15 hoặc lâu hơn): Bón phân cần thiết cho cây tạo lá mới, trổ hoa, nuôi trái chất lượng tốt nhất.

Vườn mận 4-10 năm tuổi bón hoặc tưới phân 3 lần/năm, vào tháng 2-3, 6-7 và 11-12, với lượng phân: Đầu năm bón 0,4 kg urê + 0,2 kg clorua kali để cây đâm tượt, ra hoa và quả; giữa năm bón 0,4 kg urê + 0,25 kg clorua kali để cây hồi sức sau thu hoạch; cuối năm bón 20- 30 kg phân chuồng + 0,7 kg supe lân + 0,15 kg clorua kali (rắc đều và chôn lấp trong tán), tưới nước ẩm cho tan phân, giúp cây chuẩn bị ra hoa tốt và đồng loạt hơn.

Vườn mận trên 10 năm cũng bón mỗi năm 3 lần, với lượng phân tăng gấp rưỡi hoặc gấp 2 lần, tùy thực trạng vườn; vườn tươi tốt bón ít, vườn yếu sức bón nhiều.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ không còn thắc mắc về việc mua cây mận An Phước ở đâu nữa nhé! Ngoài ra, nếu còn bất kì thắc mắc nào về cây mận An Phước hay các loại cây ăn trái khác các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cửa hàng Thích Trồng Cây để được hỗ trợ tư vấn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đọc thêm: