Hiện nay, giống Ổi Lê là cây ăn trái phổ biến nhất, song song với nhu cầu đó giống ổi này được trồng ở nhiều nơi, nên việc tìm mua cây ổi lê ở đâu chất lượng cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu chi tiết vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm giống ổi lê Đài Loan

 • Nhanh thu hoạch: Bắt đầu có trái sau 6 tháng trồng
 • Năng suất cao: Giai đoạn kinh doanh 45-60 tấn/ha
 • Có thể trồng với mật độ cao: 2m x 3m
 • Là giống cây triển vọng, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng
 • Quả có vị ngọt thanh, giòn, hơi xốp. Quả trung bình 0.5kg, có thể nặng hơn nếu chăm sóc tốt

2. Nhân giống cây giống ổi lê Đài Loan

 • Phương thức nhân giống: Chiết cành từ vườn cây đầu dòng
 • Trọng lượng: ~1,5kg
 • Chiều cao cây: 60cm tính cả bầu

3. Công dụng của cây ổi lê

Trồng cây ổi trong vườn cây có múi sẽ tạo nên hiệu ứng “xua đuổi được rầy chổng cánh là tác nhân gây bệnh vàng lá Greening”.

Trên cơ sở đó người ta có thể hình thành hệ sinh thái mới thật sự bền vững và kinh tế để đầu tư trồng cây có múi (không bị nhiễm bệnh vàng lá Greening) và xây dựng qui trình công nghệ sản xuất cây có múi sạch bệnh ngoài trời (không bị rầy chổng cánh xâm nhập gây hại).

Trái ổi Nữ Hoàng có chất lượng ngon nhất hiện nay. Trái chủ yếu dùng để ăn tươi, hay làm mứt, sấy khô, chế biến nước giải khát, thạch jelly… Đây là loại trái nhiều chất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá, giàu Vitamine C nhưng nghèo năng lượng nên là loại trái cây rất tốt cho người không muốn tăng cân hay cần giảm cân. Với nữ giới ăn ổi thường xuyên sẽ giúp cho làn da mịn màng và xinh đẹp hơn.

Dịch chiết các bộ phận của cây ổi như búp non, lá non, vỏ rễ và vỏ thân còn được dùng làm thuốc chửa bệnh nhiễm vi khuẩn và siêu vi khuẩn. Ăn ổi thường xuyên giúp hạ đường huyết, phòng trị đái tháo đường, cải thiện chức năng tim mạch…

4. Lợi ích kinh tế – xã hội từ cây ổi lê

 • Hiệu quả kinh tế rất cao
 • Thời gian ra hoa kết trái nhanh 5- 6 tháng. Doanh thu cao 600- 750 triệu/ha.
 • Là giống cây ăn trái có nhiều triển vọng trên thị trường.
 • Lợi ích xã hội: Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,….
 • Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương,…

5. Chế độ tưới nước và làm cỏ thường xuyên

Trong quá trình trồng Cây Ổi Lê, Bà con cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

Kết hợp, phòng trừ cỏ dại. Bà con tiến hành phủ gốc bằng cỏ, rác… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Bà con làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

6. Mua cây ổi lê ở đâu chất lượng?

Với thắc mắc mua cây ổi lê ở đâu, Thích Trồng Cây gợi ý đến các bạn như sau: Là một nơi cung cấp các giống cây ăn trái chất lượng, Thích Trồng Cây luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, vinh hạnh được quý khách hàng yêu thích và lựa chọn. Đảm bảo các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng của giống ổi cũng như thái độ phục vụ của nhân viên chúng tôi.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Mua cây ổi lê ở đâu chất lượng?”. Ngoài ra, nếu còn bất kì thắc mắc nào về giống cây ăn trái này các bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn nhé!

Đọc thêm: