Vú sữa là loại quả có vị ngọt mát rất đặc trưng, một ly vú sữa kèm đá giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức thì còn gì bằng. Vậy mua cây vú sữa ở đâu rẻ và chất lượng? Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây để có cây trả lời cho thắc mắc này nhé!

1. Đặc tính của cây vú sữa

Vú sữa tùy theo giống sẽ có vỏ màu tím, dày, vị ngọt hơn loại vỏ mỏng màu xanh. Vỏ vú sữa chứa nhiều nhựa mủ, không ăn được. Vú sữa có hương vị giữa trái vải và trái hồng, ngoài việc cung cấp khoảng 67,2 Kcal/100 gr còn có nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid (dầu acid malic), có thể sử dụng tươi hoặc làm nguyên liệu trong nhiều loại cocktail.

Cây giống: cây giống là cây ghép mắt, chiều cao từ 60-80cm . Đường kính bầu 10-15 cm. Cây chuẩn giống sạch bệnh và sức chống chịu tốt.

2. Cách trồng cây vú sữa

a. Mật độ (khoảng cách): Tùy theo chiều rộng mặt liếp mà bố trí số hàng cây. Với liếp rộng 7 – 8m thì bố trí trồng một hàng cây ở giữa liếp, khoảng cách 8m/cây, mật độ 12 – 13 cây /1000m2. Với liếp rộng 9 – 10m, trồng hai hàng theo kiểu nanh sấu. Có thể trồng xen rau màu hoặc cây ăn trái ngắn ngày trong 1 – 3 năm đầu để tăng thu nhập.

b. Cách đặt cây: Khoét lỗ trên mô vừa với bầu cây con (khoảng 20 – 25 cm), cắt bớt gốc cành ghép (treo bầu), xé bỏ bao nilon (đựng bầu đất), đặt cây con vào hố, dùng dao cạo nhẹ lớp vỏ nơi tiếp xúc giữa cành ghép và gốc ghép lấp đất đến nơi vừa cạo vỏ giúp hình thành 1 lớp rễ mới sau khoảng vài tháng trồng; ém đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây.

3. Thu hoạch và bảo quản trái vú sữa

Từ khi đậu trái đến khi thu hoạch vú sữa là 180 – 200 ngày, tập trung vào tháng 2 và tháng 3 (dương lịch). Khi chín vỏ vú sữa có màu hột gà sáng bóng. Vỏ vú sữa mỏng nên dễ bị giập, trầy sướt; khi chín cuống trái dễ bị sút ra nên khi thu hoạch phải thật nhẹ nhàng và khéo léo, không để trái trực tiếp xuống đất vì nấm bệnh từ đất sẽ xâm nhập vào trái qua cuống hoặc vết thương.

Nên bao trái để tránh trầy sướt khi vận chuyển. Trong thời gian tồn trữ, vận chuyển không nên để trái tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì sẽ làm tổn thương vỏ trái, không nên che nắng trái bằng tấm nilon vì nilon hấp thu nhiệt sẽ làm nám vỏ trái. Khi chất trái vào thùng, vào giỏ…nên lót giấy hoặc vật liệu xốp và không nên chất quá 4-5 lớp /giỏ.

4. Mua cây vú sữa ở đâu rẻ và chất lượng?

Với thắc mắc “Mua cây vú sữa ở đâu chất lượng?”, Thích Trồng Cây gợi ý đến bạn như sau: Là địa chỉ cung cấp các giống cây ăn trái uy tín, Thích Trồng Cây luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, luôn đảm bảo sản phẩm đến với quý khách một cách hoàn hảo nhất.

Với những thông tin mà Thích Trồng Cây giới thiệu ở bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc “Mua cây vú sữa ở đâu chất lượng tại TPHCM?” nữa nhé! Ngoài ra, tại cửa hàng chúng tôi còn cung cấp rất nhiều giống cây ăn trái, nếu có nhu cầu các bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng tham khảo và được hỗ trợ tư vấn nhé!

Đọc thêm: